• :
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 2 SINH HOẠT CHUYÊN MÔN - LẦN 4 VÀ TỔNG KẾT SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM - NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ Kế hoạch số 02/KH-CCMS2 ngày 15/10/2020 của Cụm chuyên môn số 02 về kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm năm học 2020- 2021.

Ngày 24 tháng 4 năm 2021, sinh hoạt Cụm số 2, lần 4 được tổ chức tại trường THPT Hà Huy Tập, huyện KongChro. Tham dự có đại diện Ban giám hiệu và giáo viên 3 bộ môn (Ngữ văn, Tiếng Anh, Địa lí) của 5 trường (THPT Nguyễn Trãi, THPT Hà Huy Tập, THCS-THPT Y Đôn, THCS-THPT Kon Hà Nừng, THPT Lương Thế Vinh).

Nội dung tham gia dự giờ và sinh hoạt chuyên đề. Gồm có 1 bộ môn thao giảng dự giờ (Ngữ văn), 2 bộ môn báo cáo chuyên đề (Địa lí, Tiếng Anh), báo cáo tổng kết sinh hoạt cụm năm học 2020 - 2021và đề ra kế hoạch cho sinh hoạt cụm trong thời gian tới.

Dự giờ tiết học "Trao duyên" của cô Nguyễn Thị Thu - Trường THPT Hà Huy Tập

HS lớp 10A2 thảo luận trong tiết học

Tại đợt SHCM lần này, nhóm bộ môn Ngữ văn đã tích cực dự giờ tiết dạy theo công văn 2580/SGDDT-GDTrH Gia Lai. Sau khi dự giờ, giáo viên đã tiến hành trao đổi, chia sẻ, thảo luận về tiết dạy, rút ra các phương pháp hiệu quả để áp dụng tại lớp, trường mình trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

Giáo viên Ngữ văn bàn bạc, góp ý, thống nhất cách dạy sau tiết dự giờ

Nhóm bộ môn Địa lí và Tiếng Anh đã bàn bạc về việc ôn thi tốt nghiệp; thảo luận, góp ý và làm đáp án đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, góp ý giáo án soạn theo công văn 2580/SGDDT-GDTrH, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm để tìm giải pháp tốt nhất nhằm nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm 2021.

Giáo viên môn Địa lí họp bàn, chia sẻ kinh nghiệm theo kế hoạch sinh hoạt

Khép lại SHCM lần 4 và tổng kết SHCM cụm, thầy Nguyễn Xuân Thành – Trưởng cụm - Phó Hiệu trưởng Phụ trách - Trường THPT Nguyễn Trãi, thay mặt cụm đánh giá hoạt động sinh hoạt Cụm chuyên môn năm học 2020 - 2021: Tuy tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nhưng việc sinh hoạt chuyên môn vẫn đạt hiệu quả cao, nhất là đợt thi chọn HSG bộ môn theo cụm trường.

Thầy Nguyễn Xuân Thành - Báo cáo tổng kết sinh hoạt cụm 2, năm học 2020 -2021

Sau khi tổng kết, thầy Nguyễn Xuân Thành đã đưa ra bản dự thảo sinh hoạt cụm CM cho năm học tới để cùng bàn bạc, thống nhất. Các GV tham dự đều bàn bạc thống nhất một số điểm của bản dự thảo như duy trì thi chọn HSG bộ môn theo cụm trường số 2, tiếp tục duy trì sinh hoạt chuyên môn theo kế hoạch của năm học tới, tiến hành tổ chức ra đề thi thử TN THPT cho 5 trường trong cụm để giúp HS thi tốt hơn trong kì thi TN THPT sắp tới.

Các thành viên bàn bạc, thống nhất kế hoạch sinh hoạt cụm 2 cho năm học tới

Buổi sinh hoạt CM cụm 2 tiến hành và kết thúc tốt đẹp theo đúng kế hoạch dự kiến, hứa hẹn một Kỳ thi TN THPT năm 2021 đạt kết quả cao và một năm học mới nhiều thành công hơn nữa./.

Đại diện lãnh đạo của 5 trường chụp ảnh kỉ niệm

Tác giả: Vũ Ngọc Thu trang