Tuesday, 20/08/2019 - 09:45|

Ứng dụng CNTT trong quản lý dạy học tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Sau một học kỳ thực hiện công văn số 1548/KH-SGDĐT ngày 28/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2018 – 2019.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nghiêm túc triển khai, thực hiện các nội dung trong công văn, nổi bật là:

- Sử dụng hiệu quả Hệ thống quản lý trường học SMAS kết nối CSDL ngành, tăng cường sử dụng hồ sơ điện tử (sổ điểm, học bạ, sổ đăng bộ…).

- Sử dụng có hiệu quả cổng thông tin điện tử của trường (Portal).

- Sử dụng có hiệu quả hệ thống họp qua mạng (công nghệ web conferencing) tại địa chỉ http://hop.moet.edu.vn

- Sử dụng phần mềm Master Test vào việc quản lý ngân hàng câu hỏi, xây dựng ma trận, tạo đề thi, tổ chức thi trên mạng LAN.

- Quản lý, sinh hoạt chuyên môn trên trang web “trường học kết nối”

- Hỗ trợ quản lý thông qua hệ thống Camera kết nối smartphone.

- Sử dụng có hiệu quả tiện ích chuyên môn NBK để: hỗ trợ phân công giảng dạy; báo cáo tình hình nhân sự về sở GD&ĐT; đồng bộ phân công giảng dạy lên SMAS; tổng hợp dự đoán số tiết dạy toàn trường theo học kỳ, năm học; tổng hợp tăng giờ theo từng tổ CM.

Giao diện chính công cụ quản lý chuyên môn - nbk

* Bên cạnh đó còn nghiên cứu thành công việc sử dụng máy photocopy Konica Minolta Bizhub 454e để scan bài thi của học sinh phục vụ việc chấm các môn trắc nghiệm. Nâng cao tốc độ quét và chất lượng nhận dạng ảnh bài thi. Quá trình xử lý bài thi và chấm thi nhanh hơn và tuyệt đối chính xác (nếu so sánh với việc quét bài thi bằng máy Scan hiện tại thì việc sử dụng máy photocopy hiệu quả tăng thêm hơn 50%).

Giao diện kết nối máy tính với máy Photocopy (Cáp RJ45)

Tạo thư mục lưu trữ file Scan trên hệ thống máy Photocopy

Giao diện bắt đầu Scan trên màn hình cảm ứng máy Photocopy

* Nhà trường đã nghiên cứu đồng bộ thời khóa biểu, phân công giảng dạy, phân phối chương trình của từng bộ môn, giáo viên. Để sử dụng hệ thống quản lý báo giảng điện tử được tích hợp trên SMAS qua đó, quản lý chặt chẽ việc thực hiện báo giảng của giáo viên từ khâu lên lịch, nội dung, phê duyệt…