Monday, 14/10/2019 - 09:13|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC BÙI THỊ XUÂN – HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY, HOA TRONG VƯỜN TRƯỜNG

Tiếp tục thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trong những năm vừa qua, trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Kông Htok) đã phát động phong trào trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, tạo khuôn viên trường lớp xanh tươi, thoáng đãng.

Đây không chỉ là hoạt động giúp học sinh được trải nghiệm kiến thức về cách trồng và chăm sóc các loại hoa, loài cây mà qua đó còn giáo dục các em tình yêu thiên nhiên, yêu thích lao động và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường học đường.

Để hoạt động có hiệu quả, Ban Giám hiệu nhà trường đã huy động sự chung tay góp sức của phụ huynh học sinh bên cạnh ý thức tích cực, tự giác của tập thể giáo viên nhà trường; cùng với đó là việc hướng dẫn các em học sinh khối 4,5 cùng tham gia. Ngoài những vật dụng, nguyên liệu tận dụng được, nhà trường đầu tư nguồn kinh phí nhất định để mua sắm các vật tư, thiết bị cần thiết hỗ trợ cho việc trồng và chăm sóc khuôn viên, vườn trường. Từ những khoảng đất trống, ngày nay, đến tham quan ngôi trường này, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng màu xanh của cây cối, của hoa lá tốt tươi, khoe sắc. Vườn trường được chia ra thành các khu vực  giao về các lớp chăm sóc. Khi thu hoạch rau, số tiền thu được sẽ được tiết kiệm gây quỹ lớp, giúp đỡ các bạn học sinh khó khăn trong trường.

(Huy động nhân lực từ phụ huynh, giáo viên, học sinh)

Năm học 2018 – 2019, trường Tiểu học Bùi Thị Xuân vinh dự được công nhận là trường học đạt Chuẩn quốc gia. Được học tập trong một môi trường thân thiện, xanh – sạch – đẹp cũng sẽ góp phần ươm mầm cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và mang trong mình ý thức dựng xây và làm cho nhà trường ngày càng trở nên khang trang, phát triển hơn nữa.

(Người viết tin: Nguyễn Thị Hoa – Phó Hiệu trưởng Trường Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 673
Hôm qua : 1.545
Tháng 10 : 64.716
Tháng trước : 77.463
Năm 2019 : 877.065
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 3.512.504