Thursday, 02/07/2020 - 15:42|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Ya Ly tổ chức Lễ sơ kết học kì I: NHỮNG DẤU HIỆU KHỞI SẮC

Sáng ngày 13/01/2020, trường THPT Ya Ly đã tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2019-2020. Tại buổi lễ, thầy Phùng Văn Khích, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong học kì I. Đồng thời, thầy cũng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại để tìm hướng khắc phục trong học kì II.

        Trong học kì I năm học này, nhà trường đã đạt được hiều thành tích đáng ghi nhận. Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm nay, nhà trường đã đạt được 4 giải (1 giải Nhì môn Toán, 1 giải ba môn Toán, 1 giải Ba môn Tiếng Anh, 1 giải Khuyến khích môn Địa lí), tăng cả về số lượng và chất lượng giải so với những năm trước. Đặc biệt, sau nhiều năm, môn Toán đã có học sinh đạt giải Nhì cấp tỉnh khi học sinh mới học lớp 11. Đó là những tín hiệu rất vui mà nhà trường có được.

      Trong không khí hân hoan của buổi lễ, nhà trường đón nhận tin rất vui từ đoàn học sinh tham gia cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh vừa kết thúc. Theo đó, hai học sinh Trần Tuyết Nhung và Lê Thị Mỹ Duyên đã đạt giải Nhì cuộc thi với đề tài nghiên cứu phần mềm ứng dụng để học Sử việt kí. Đó là những cố gắng, nỗ lực của cá nhân các học sinh đồng thời có sự giúp sức không nhỏ của những thầy cô nhiệt huyết, tận tụy như cô Nguyễn Thị Diệu Hương, thầy Đỗ Huỳnh Quang...

       Đối với chất lượng đại trà trong học kì I: Nhà trường có 55 học sinh đạt HSG toàn diện, chiếm 7,91%; có 239 học sinh đạt học sinh Tiên tiến, chiếm 34,39%; đặc biệt tỉ lệ học sinh yếu kém giảm hẳn so với năm học trước.

       Trong học kì I, nhà trường đã tạo điều kiện cho học sinh tham gia Hội khỏe Phù Đồng các cấp. Sau khi tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, nhà trường đã chọn được đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh được tổ chức vào cuối tháng 11/2019 vừa qua, đoàn vận động viên của nhà trường đã đạt được 7 huy chương (1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 5 huy chương đồng). Xếp thứ 20 trong tổng số 50 đơn vị.

      Nhìn chung, trong học kì I, thầy và trò đã có nhiều cố gắng để đạt được những thành tích đáng tự hào. Tuy nhiên, bên cạnh đó thầy và trò nhà trường đang có những tồn tại, hạn chế cần khắc phục ngay trong học kì II. Đó là, vẫn còn nhiều học sinh lười học, bỏ học, trốn tiết; chất lượng tham gia ôn thi THPT quốc gia chưa được cải thiện ...

      Phần cuối buổi lễ sơ kết, tập thể nhà trường cùng các em học sinh đã chung tay quyên góp được số tiền 6.768.000 đồng (Sáu triệu bảy trăm tám sáu ngàn đồng) ủng hộ cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là một hoạt động thường xuyên của tập thể nhà trường nhằm động viên các em học sinh vượt qua khó khăn để vui tết, đón xuân.

Một số hình ảnh nổi bật trong buổi lễ sơ kết:


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.345
Hôm qua : 3.483
Tháng 07 : 5.828
Tháng trước : 105.537
Năm 2020 : 663.838
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.049.378