Thursday, 21/01/2021 - 08:15|

TRƯỜNG THPT YA LY: HƠN 700 HỌC SINH ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN PHÒNG BỆNH BẠCH HẦU

Ngày 7/12/2020, tại trường THPT Ya Ly, trung tâm Y tế huyện Chư Păh đã tiến hành tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 700 học sinh của nhà trường.

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Chư Păh, Gia Lai có xuất hiện một số một số ca bệnh bạch hầu. Vì vậy, thực hiện công văn số 6213/BYT-DP ngày 12/11/2020 của Bộ Y tế về việc phòng chống dịch bệnh bạch hầu, trung tâm Y tế huyện Chư Păh đã tiến hành thực hiện tiêm chủng tại trường THPT Ya Ly. Đây là một trong những nhiệm vụ mà ngành y tế đã và đang nỗ lực để kiểm soát tốt sự lây lan của căn bệnh nguy hiểm này.

Theo kế hoạch, Trung tâm y tế huyện sẽ tiêm vắc xin cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường 2 mũi tiêm, trong đó mỗi mũi tiêm cách nhau một tháng. Theo đó, sau một tháng, trung tâm y tế huyện sẽ trở lại tiêm mũi 2 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Mặc dù, đã được tiêm phòng bệnh nhưng Ban giám hiệu nhà trường luôn luôn nhắc nhở các bộ phận liên quan và học sinh về ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Nhà trường đã có nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao ý thức phòng chống dịch thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, các buổi sinh hoạt dưới cờ…

Một số hình ảnh trong buổi tiêm vắc xin phòng chống dịch bạch hầu tại trường THPT Ya Ly:

Năm 2021 : 48.860
Năm trước : 1.218.103