Monday, 25/01/2021 - 20:02|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT VÕ VĂN KIỆT: TƯNG BỪNG HỘI TRẠI “KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ”

Chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày Học sinh - Sinh viên (09/01/1950-09/01/2020); 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020; Mừng xuân Canh Tý 2020, Trường THPT Võ Văn Kiệt tưng bừng tổ chức Hội Trại Khát vọng tuổi trẻ.

Đây là lần đầu tiên Nhà trường, Công đoàn và Đoàn thanh niên Trường THPT Võ Văn Kiệt phối hợp tổ chức một hội trại với quy mô chưa từng có kể từ khi thành lập trường đến nay. Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ càng, chi tiết qua kế hoạch cũng như sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường và sự tham gia nhiệt tình của toàn thể giáo viên, nhân viên và hơn 520 đoàn viên, thanh niên, Hội trại Khát vọng tuổi trẻ diễn ra trong 02 ngày (03, 04 tháng 01 năm 2020) và thành công hơn cả mong đợi, đọng lại những kỉ niệm, những ấn tượng sâu sắc và thật nhiều cảm xúc tươi mới.

Ấn tượng đầu tiên khi quan sát hội trại là ở quy mô, được bố trí theo khuôn viên sân trường với tổng diện tích hơn 2.000m². Tổng số trại là 12 theo đơn vị lớp của cả ba khối; mỗi trại có diện tích hơn 100m² - một không gian lí tưởng cho các em thỏa sức sáng tạo trong bố cục và trang trí. Trại trưởng là GVCN có vai trò điều hành toàn bộ các hoạt động của trại sinh. Đây là nét mới góp phần làm nên một hội trại vừa nghiêm túc, an toàn vừa sôi động, thoải mái và đặc biệt thành công.

Không gian chuẩn bị cho hội trại

Từ 6 giờ 30 phút, các lớp tập trung, báo cáo sĩ số và nghe Ban tổ chức quán triệt nội quy hội trại.

Cô Vũ Thị Hòa - Bí thư Đoàn trường, Phó Ban tổ chức quán triệt nội quy Hội trại

Đúng 7 giờ 30 phút bắt đầu dựng trại, qua phần dựng lều trại cho thấy sự nhiệt tình, sáng tạo, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành công việc của trại sinh. Theo quan sát và ghi nhận của tiểu ban chấm trại, các trại năm nay rất ấn tượng bởi sự đa dạng về hình thức trang trí và vật liệu chế tác, phong phú về ý tưởng sáng tạo và cũng rất chuyên nghiệp trong các khâu từ chuẩn bị cho đến quá trình tạo dựng.

Một số hình ảnh dựng trại

Cô, trò lớp 10A1 đang khẩn trương hoàn thành cổng trại

Tập thể lớp 12A3 đang hoàn thiện trại

Tập thể lớp 11A1 đang trang trí cổng trại

Đến 10 giờ, thầy Hoàng Nhu - hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc. Sau đó, Ban tổ chức tiến hành chấm trại lần 1, trại được chấm theo các tiêu chí rõ ràng từ cách thiết kế, trình bày, đến phần thuyết trình, 11h00 học sinh ăn cơm và nghỉ trưa tại các tiểu trại.

Từ 13giờ 30 phút, các trại sinh tham gia các trò chơi như đi cà kheo, thi đổ nước vào chai, đi xe đạp chậm, kẹp bóng... Những hoạt động vui chơi – trải nghiệm này, giúp hình thành nhiều kĩ năng sống cần thiết, rèn luyện sức khỏe, khám phá năng lực bản thân. Và qua mỗi trò chơi như vậy niềm vui, tiếng cười cùng với các cung bậc cảm xúc lúc nào cũng hiện rõ ở mỗi học sinh.

Các trại sinh tham gia thi đi Cà kheo - một trò chơi dân gian phổ biến

Đi xe đạp chậm được đông đảo học sinh hưởng ứng

Lần đầu tiên các em được chơi trò chơi kẹp bóng bay

Từ 19 giờ, trên sân khấu được trang hoàng lộng lẫy, lung linh ánh đèn, các tiết mục văn nghệ đã diễn ra trước sự dự khán của hàng nghìn khán giả là các trại sinh, phụ huynh học sinh cùng bà con nhân dân.

Thầy Hoàng Nhu – Hiệu trường nhà trường khai mạc đêm liên hoan văn nghệ

Quang cảnh sân khấu trong đêm văn nghệ

Đặc biệt, các tiết mục biểu diễn thời trang với chủ đề Bảo vệ môi trường đã mang đến màn trình diễn ấn tượng của các người mẫu nghiệp dư với những trang phục do các em tự thiết kế dựa trên ý tưởng của tuổi Teen và các chất liệu vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế, qua đó gửi đến thông điệp vô cùng ý nghĩa về bảo vệ môi trường.

Tiết mục biểu diễn thời trang môi trường của lớp 12A1

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của lớp 10A3

Tiết mục Hơ ren lên rẫy của lớp 10A4

Thầy Nguyễn Đình Phước – Phó hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh nghèo vượt khó từ sự ủng hộ của những tấm lòng vàng trong đêm liên hoan văn nghệ

Có lẽ ấn tượng và kỷ niệm khó quên cùng với vô vàn những cảm xúc bất ngờ nhất cho tất cả mọi người từ học sinh đến toàn thể giáo viên đó chính là Đêm lửa trại. Sau lời khởi xướng cho đêm lửa trại của thầy Siu Tâng và cô Rmah H’ Xinh, ngọn lửa linh thiêng đã được thắp sáng. Với sự chuẩn bị công phu, chuyên nghiệp, kịch bản đậm chất Tây Nguyên, mang âm hưởng của Núi rừng và không khí sử thi, đêm lửa trại là đêm của những vũ khúc cuồng nhiệt và đam mê, đêm của khát vọng tuổi trẻ. Ngọn lửa bừng lên tiếp thêm sức nóng cho nhiệt huyết tuổi trẻ, nối vòng tay lớn là âm hưởng chung, khát vọng tuổi trẻ là điệp khúc kết hợp với những động tác múa Xoang mềm mại, uyển chuyển và cả những bước nhảy vừa mạnh mẽ vừa tinh tế…tất cả cộng hưởng nên một đêm lửa trại có một không hai đối của thầy và trò Trường THPT Võ Văn Kiệt.

Đêm lửa trại thu hút đông đảo trại sinh và phụ huynh cùng tham gia

Ngày 04/01/2020 tiếp tục diễn ra chương trình hội trại ngày thứ 2 của trường.

Từ 6 giờ 30 phút bắt đầu diễn ra trò chơi lớn, mỗi tiểu trại cử 10 trại sinh tham gia trò chơi lớn, các tiểu trại phải hành quân qua quãng đường khoảng 1km với 5 trạm gác và phải giải mật thư qua 5 trạm, đội nào hoàn thành chặng đường hành quân qua các trạm sớm nhất sẽ là đội thắng cuộc. Với trò chơi lớn đã thế hiện sức bền, trí thông minh và tinh thần đồng đội của các em học sinh.

Các đội đang giải mật thư tại trạm thứ nhất

Đội 11A3 giải mật thư tại trạm thứ hai

Từ 9 giờ 00, trò chơi nấu cơm Quang Trung bắt đầu, trò chơi đã tái hiện sự khéo léo, cũng như không khí hành quân thần tốc của nghĩa quân người anh hùng Nguyễn Huệ. Trò chơi thực sự là một sân chơi bổ ích giúp học sinh ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc.

Nấu cơm Quang Trung- một trò chơi thể hiện sự khéo léo

10 giờ 30 phút chấm trại lần thứ 2 sau đó học sinh nghỉ và trưa tại các tiểu trại.

Tiểu trại 12A1 được đánh giá cao nhất

Tiểu trại 11A2 có lều trại đẹp nhất

Tiểu trại 11A1 đạt giải ba về trại

Tiểu trại 12a2Ađạt đồng giải nhì về trại

Tiểu trại 10A1 đạt đồng giải nhì về trại

Từ 13 giờ 00 diễn ra trò chơi kéo co, nhảy bao bố, hai trò chơi này đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm và tiếng cười vui vẻ cho hội trại...

Các trại sinh đang cổ vũ trò chơi kéo co

Lớp 12A2 đạt giải nhất kéo co

Từ 15 giờ 30 phút, Hội trại tiến hành tổng kết và bế mạc hội trại. Kết quả sau hai ngày hoạt động sôi nổi, tập thể lớp 11A2 đã đạt giải nhất toàn đoàn, tập thể lớp 12A2 đạt giải nhì toàn đoàn và 12A1 đạt giải ba toàn đoàn.

Dù chỉ diễn ra trong hai ngày một đêm và sẽ còn nhiều nuối tiếc với các em và cả đối với thầy, cô giáo nhưng hơn hết qua trải nghiệm ấy đọng lại những giá trị sống tích cực, những niềm vui, những cảm xúc khó phai… và thành quả to lớn nhất chính là sự kết nốitình yêu thương được xây dựng vững chắc trong mỗi người thầy người cô và toàn thể các em học sinh.

Hội trại Khát vọng tuổi trẻ đã trở thành hoạt động quan trọng, mang nhiều ý nghĩa trong giáo dục toàn diện học sinh. Trường THPT Võ Văn Kiệt sẽ duy trì tổ chức thành hoạt động truyền thống, ba năm một lần với mong muốn mỗi học sinh trong 3 năm gắn bó với ngôi trường yêu dấu của mình sẽ có một lần được trải nghiệm với những kỷ niệm không bao giờ quên. Và với hiệu ứng tích cực cùng sự thành công như năm nay sẽ là niềm tin, là động lực, là nền tảng cho những thành công ở những hội trại tiếp theo.

                                                                               Ban biên tập Web


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 3.125
Hôm qua : 1.688
Tháng 01 : 60.869
Tháng trước : 84.943
Năm 2021 : 60.869
Năm trước : 1.218.103
Tổng số : 1.664.512