Tuesday, 26/03/2019 - 00:46|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Trần Cao Vân: Tuyên dương nhiều tấm gương điển hình “Người tốt, việc tốt”

Để trở thành một công dân tốt hãy bắt đầu từ những việc tốt, cho dù là việc làm rất nhỏ. Với phương châm đó Đoàn trường THPT Trần Cao Vân đã triển khai cuộc vận động, thi đua “Mỗi ngày một việc tốt” trong phạm vi toàn trường. Nhiều tấm gương tiêu biểu của các bạn học sinh đã được BGH, Đoàn trường được khích lệ, động viên, tuyên dương kịp thời, đã tạo ra  sức lan tỏa mạnh mẽ.

Tổng kết các hoạt động tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường THPT Trần Cao Vân đã tiến hành tổng kết và trao thưởng cho 15 cá nhân tiêu biểu cho phong trao thì đua “ Mỗi ngày một việc tốt”.

15 học sinh được lựa chọn là những tấm gương tiêu biểu đến từ 15 chi Đoàn, các em làm việc tốt một cách vô tư, không nề hà. Điều đó phần nào cho thấy được việc tốt xuất phát từ những điều hết sức đơn giản, các em học sinh có thể làm được trong tầm tay của mình. Thậm chí có em làm được nhiều điều nhưng lại cực kỳ khiêm tốn.Việc tốt xung quanh chúng ta dễ dàng thực hiện nhưng không có nghĩa là phô trương, thậm chí, các em làm một cách thầm lặng, hầu hết các gương điển hình được tuyên dương đã làm được điều này. Ví như, Lê Văn Hà (lớp 10A2), em là một học sinh gương mẫu chấp hành tốt các nội quy trường, lớp đề ra. Ngoài ra, trong lớp học em cũng là người hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè từ những việc như giúp  bạn vệ sinh lớp học, tận tình hướng dẫn nội dung bài học cho những bạn không hiểu hoặc chưa hiểu kỹ,… vào cuối mỗi buổi học, Hà thường là người về sau cùng chỉ để kiểm tra lại những đồ vật bạn bề để quên, đóng cửa, tắt các thiết bị điện,…

Th. Tô Ngọc Đức trao học bổng Nâng cánh ước mơ của BCH CĐCS cho các em học sinh trong tháng 3.

Em Huỳnh Ngọc Thành Tâm (lớp 12A3) thì lại là người thường xuyên chủ động nhặt rác, giữ hành lang lớp học luôn sạch sẽ.

Th. Nguyễn Ngọc Duy Trao quà cho các đoàn viên tiêu biểu tháng 3

Hay như em Bùi ĐặngTrường Kỳ (lớp 10A1), là một lớp phó lao động gương mẫu, luôn nhiệt tình trong các hoạt động phong trào của lớp, thường xuyên giúp đỡ bạn bè,… từ những điều nhỏ nhặt, cho đến việc cõng bạn đi học. Nói về việc này, Kỳ cho biết “Em thấy bạn Vy học cùng lớp dẫm trúng mẻ chai, bị đau chân, phải lò cò lên 3 tầng lầu để đến được lớp nên em đã cõng bạn, khoảng 1 tuần. Em nghĩ việc này cũng bình thường chứ chẳng có gì lớn lao cả, các bạn khác nếu gặp cũng sẽ làm như em thôi ạ,…”.

Th. Hồ Hoàng Thảo trao giấy khen và phần thưởng cho các học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua Mỗi ngày một việc tốt.

Tiêu biểu có em Hoàng Văn Đông (lớp 11A4, nhà ở xã Ia Hla, Chư Pưh) đã trả lại 2 chiếc điện thoại (một chiếc Nokia và một Iphone 6s) cho anh Phạm Văn Anh (thôn 5, xã Ia HLốp, huyện Chư Sê), mặc dù gia đình em thuộc diện hộ nghèo và cuộc sống đang còn gặp rất nhiều khó khăn.

Th. Nguyễn Ngọc Duy trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

Hầu hết những gương “Người tốt, việc tốt” đều có một điểm chung: các em đều tự nguyện làm và rất vui vì được giúp đỡ mọi người xung quanh. Suy nghĩ, việc làm của các em thật đơn giản, bình dị, nhưng ý nghĩa thì rất sâu đậm, nhân văn. Những việc làm của các em tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng cũng đủ cho ta nhận thấy được rằng, cuộc sống xung quanh ta đầy ắp những điều tốt đẹp, những tấm gương “Người tốt, việc tốt” là những bông hoa thơm,ngan ngát tỏa hương….

 

Phong trào “Người tốt việc tốt” tiếp tục được Đoàn trường phát động, kịp thời tuyên dương các cá nhân điển hình trong hàng tháng sẽ lan tỏa rộng khắp và ngày càng “đơm hoa, nảy lộc” trong cuộc sống của các em học sinh như một lẽ đương nhiên và sẽ trở thành hành động tự giác, thường xuyên trong mỗi học sinh trường THPT Trần Cao Vân.

                                                                                                                   Mộng Thường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 21
Hôm qua : 4.483
Tháng 03 : 94.871
Tháng trước : 95.495
Năm 2019 : 302.309
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 2.937.748