Monday, 25/01/2021 - 20:06|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 1 LẦN 2 NĂM HỌC 2019 – 2020

     Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh.

Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường đã tạo điều kiện cho Ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn trao đổi các biện pháp quản lý, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn ở các trường và các giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm đồng thời tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong nhà trường phổ thông.    

Với mục tiêu trên, thực hiện Kế hoạch số 04/KHCM ngày 21/12/2019 của trường THPT Quang Trung, trong ngày 04/01/2020, tại trường THPT Quang Trung, cụm chuyên môn số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần 2 với thành phần gồm Ban giám hiệu và giáo viên của 4 trường: THPT Quang Trung, THPT Nguyễn Khuyến, THPT Anh Hùng Núp và THPTDTNT Đông Gia Lai đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần 2, năm học 2019 – 2020.

Ban giám hiệu và giáo viên các trường tham gia buổi khai mạc.
Thầy Bùi Tấn Dư (Hiệu trưởng Nhà trường) Phát biểu khai mạc

     Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, quý thầy cô trong Ban giám hiệu các trường và toàn thể giáo viên được tham gia trực tiếp vào các buổi thảo luận các chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm và một số tiết dạy do giáo viên trường THPT Quang Trung lên lớp. Có thể nói, nhờ việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức hoạt động đã đem lại không khí của buổi sinh hoạt vui vẻ, thân thiện, tạo sự phấn khích, hứng thú cho giáo viên và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

     Buổi sinh hoạt là sự trao đổi nhiệt tình với những lời góp ý quý báu, chân thành, những kinh nghiệm tâm huyết nhất... làm cho không khí buổi thảo luận thêm sôi nổi. Mỗi giáo viên cũng tự suy ngẫm, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với học sinh và điều kiện học tập của trường, của lớp mình.

     Ngoài những buổi thảo luận, những tiết dạy rút kinh nghiệm ra, BGH Trường THPT Quang Trung còn chỉ đạo tổ Vật Lý – Công nghệ tổ chức cho học sinh 4 trường tiếp cận về giáo dục Stem với cuộc thi mô hình xe Thế năng và tổ Tin tổ chức cho học sinh làm quen và trãi nghiệm trên phần mềm Ctest online.

  

Học sinh 4 trường tham gia thi và trãi nghiệm trên phần mềm Ctest online

 

 

Học sinh 4 trường tiếp cận về giáo dục Stem với cuộc thi mô hình xe Thế năng
Sinh hoạt chuyên môn của tổ Tiếng anh

     Sau khi thảo luận, dự giờ rút kinh nghiệm cho các nội dung sinh hoạt, tất cả giáo viên tham gia sinh hoạt được nghe thầy Bùi Tấn Dư_Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung đưa ra những ý kiến tổng kết cho buổi sinh hoạt cũng như chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của 4 trường về vấn đề đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh trong không khí gần gũi, thân thiện, cởi mở... đặc biệt với sự chia sẻ, tư vấn những kinh nghiệm, những ý tưởng sáng tạo, thiết thực của thầy đã giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn cụm lần này thêm phần ý nghĩa.

     Như vậy, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh; tạo tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 3.138
Hôm qua : 1.688
Tháng 01 : 60.882
Tháng trước : 84.943
Năm 2021 : 60.882
Năm trước : 1.218.103
Tổng số : 1.664.525