Monday, 22/07/2019 - 03:57|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Pleiku tổ chức Hội nghị công tác chủ nhiệm năm học 2018- 2019

Căn cứ kế hoạch năm học 2018- 2019, ngày 24/1, Trường THPT Pleiku đã tổ chức Hội nghị với chủ đề: “Công tác chủ nhiệm lớp với hoạt động học và tự học, nhằm đáp ứng yêu cầu định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh THPT”.

Hội nghị nhằm mục đích, khẳng định vai trò của công tác chủ nhiệm lớp với hoạt động học và tự học của học sinh, đáp ứng yêu cầu định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh THPT.

Chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tổ chức, triển khai, thực hiện tại từng đơn vị lớp; rút ra những bài học thiết thực, có giá trị để vận dụng vào thực tiễn công tác chủ nhiệm lớp nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, đáp ứng tốt những yêu cầu về đổi mới giáo dục hiện nay.

Tại đây, một số GVCN đã trình các tham luận, như: Vai trò của GVCN trong việc hướng dẫn học sinh hình thành và phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu, tăng cường vận dụng các kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn.

 GVCN với việc nâng cao hiệu quả các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và giúp học sinh tự tin hòa nhập và khẳng định bản thân.

 Kinh nghiệm, kỹ năng giáo dục học sinh cá biệt, thuyết phục học sinh từ bỏ thói quen, hành vi xấu, chấp hành tốt nội qui của trường và luật pháp của Nhà nước.

 Công tác tổ chức hoạt động tự quản và nâng cao hiệu quả tiết sinh hoạt lớp của GVCN.

 Kinh nghiệm phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh trong việc bồi dưỡng kiến thức văn hóa và giáo dục, rèn luyện phẩm chất năng lực học sinh.

 GVCN lớp với công tác tư vấn ôn thi THPT QG và công tác hướng nghiệp cho học sinh.

 Vai trò của Đoàn thanh niên trong việc phối hợp với GVCN nhằm nâng cao hoạt động quản lí nề nếp, tác phong của học sinh…  

Hội nghị lần này là một trong những hoạt động bổ ích, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh Trường THPT Pleiku trong thời gian tới.

 

Bài, ảnh: Đông Hải- Minh Vỹ- Tiến Dũng


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn: http://www.giaoduc.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 158
Hôm qua : 1.184
Tháng 07 : 64.528
Tháng trước : 72.356
Năm 2019 : 646.109
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 3.281.548