Thứ tư, 24/01/2018 - 05:11|

Trường THPT Pleiku- Long trọng mít tinh kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)

Sáng 20-11, thầy và trò Trường THPT Pleiku đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2017).

Đến tham dự buổi lễ, có đại biểu của Thành ủy, UBND TP.Pleiku, đại biểu của một số cơ quan ban ngành đóng chân trên địa bàn, đại diện Hội cha mẹ học sinh năm học 2017-2018…

7(6).jpg

Tri ân những thầy cô giáo, nhân viên thuộc thế hệ đi trước

Phát biểu tại lễ mít tinh, thầy Nguyễn Đức Mạnh- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku, đã cùng các đồng nghiệp và học trò, ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay.

16(1).jpg

Thạc sĩ Nguyễn Chương- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku

Đồng thời nhấn mạnh: “Dân tộc ta có truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn… mà tôn vinh người thầy giáo. Nhất tự vi sư, bán tự vi sư, tư tưởng ấy như sợi chỉ đỏ xuyên suốt tâm hồn bao thế hệ trẻ, được kế thừa và phát huy qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, sự đổi thay của đất nước, song nó luôn được rèn giũa, quyện chặt và thấm nhuần trong mỗi tâm hồn, ăn sâu vào tâm trí mỗi con người Việt Nam”.

6(3).jpg

Thầy Nguyễn Đức Mạnh- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku

“Hôm nay, Trường THPT Pleiku long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Suốt 42 năm qua, bao thế hệ thầy cô giáo, học trò đã viết nên những trang truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Ngày nay, kế thừa những truyền thống ấy, thầy và trò Trường THPT Pleiku sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên để đạt đến tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị của ngôi trường trong thời đại mới…”, thầy Nguyễn Đức Mạnh cho biết thêm.

14(4).jpg

Cô Nguyễn Thị Đông Hải- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku (bên phải)

Ghi nhận công lao to lớn của thầy cô giáo trong thời gian qua, ông Diệp Năng Hùng- Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Pleiku phát biểu: “Người xưa nói “Muốn sang thì bắc cầu Kiểu, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Thấm nhuần chân lý đó, ngay từ khi đưa con đến trường, các bậc làm cha làm mẹ đều ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong vấn đề giáo dục, chăm sóc con cái. Vui sau cái vui của các em và buồn trước cái buồn của các em… Với chức năng là cầu nối giữa nhà trường và xã hội, Hội cha mẹ học sinh luôn kề vai sát cánh cùng nhà trường trong nhiều hoạt động. Xin chân thành cảm ơn BGH, quý thầy cô giáo và các nhân viên trong nhà trường, đã dành sức lực và tâm huyết để giáo dục con em chúng tôi thành những công dân có ích trong tương lai cho đất nước…”.

5(3).jpg

Nhà giáo Ưu tú- Trần Vẽ

Lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), cũng là dịp để nhà trường tôn vinh, tri ân những thầy cô giáo, nhân viên là thế hệ đi trước. Và tổng kết nhiều hoạt động trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của nhà trường.

4(3).jpg

Cô và trò biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày 20-11

2(4).jpg

Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày 20-11