Tuesday, 21/05/2019 - 03:46|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH TỔNG KẾT THI ĐUA THÁNG 11

Tháng 11 là tháng có nhiều hoạt động trọng điểm của trường THPT Phan Chu Trinh. Trong không khí phấn khởi của toàn ngành, hưởng ứng phong trào thi đua nhằm thiết thực chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), trường THPT Phan Chu Trinh đã phối hợp cùng các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động thi đua về dạy học và phong trào văn nghệ, thể dục thể thao,… tạo được bầu không khí sôi nổi, hứng khởi cho giáo viên và học sinh.

Phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”

Trường THPT Phan Chu Trinh đã phối hợp với Công đoàn trường phát động phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Đồng thời, Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” cũng nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của cả giáo viên và học sinh. Trong tháng 11, tổng cộng đã có 40 tiết dạy thao giảng được các thầy cô đăng ký giảng dạy.

Đặc biệt, trong phong trào “Dạy tốt”, tất cả các tiết dạy đã được các thầy cô giáo đầu tư soạn giảng theo hướng phát triển năng lực học sinh với nhiều phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực song song với việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Không chỉ các tiết thao giảng mà các tiết dạy bình thường cũng được đầu tư khá kỹ lưỡng để tạo được hứng thú cho học sinh, từ đó tạo điều kiện phát huy năng lực, bồi dưỡng thêm kỹ năng sống cho các em.

Bên cạnh đó, trường cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phát động phong trào thi đua “Học tốt” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong tháng 11, toàn trường đã có 750 tiết học đăng ký “Giờ học tốt”. Trong đó, lớp có nhiều giờ học tốt nhất là lớp 11A với 121 giờ, xếp thứ hai là lớp 12A với 97 giờ, xếp thứ ba là lớp 11B với 88 giờ học tốt.

Phong trào “Duy trì sĩ số”, “Tiếp bước em đến trường”

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-THPT PCT ngày 10/10/2018 của trường về “Duy trì sĩ số học sinh” và hưởng ứng phong trào “Tiếp bước em đến trường” của đoàn Thanh niên, trường THPT Phan Chu Trinh đã chọn lọc ra được 43 em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nguy cơ bỏ học ở tất cả các lớp để giao cho các thầy cô giúp đỡ. Mỗi thầy cô giáo (kể cả Ban giám hiệu và giáo viên, nhân viên của trường) đều nhận “đỡ đầu” từ 1-2 em học sinh, giúp đỡ các em cả về vật chất và tinh thần để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần giúp các em không ngừng vươn lên trong học tập, tránh được tình trạng bỏ học giữa chừng.

Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao

Trong “Hội thi văn nghệ” ngày 14-15/11/2018 do Công đoàn ngành tổ chức, Công đoàn trường đã cử thầy Siu Kơn tham gia ở thể loại đơn ca, kết quả đã giành được giải Khuyến khích với tiết mục “Ôi quê tôi”. Đây là một kết quả đáng khích lệ vì lần đầu tiên trường THPT Phan Chu Trinh có giáo viên tham gia Hội thi cấp tỉnh và được đánh giá cao.

Ngày 18/11/2018, Công đoàn trường đã tổ chức giao lưu bóng chuyền nam với trường THCS Phan Bội Châu và Công an huyện Ia Pa. Kết quả chung cuộc, Công an huyện Ia Pa giành giải Nhất, trường THPT Phan Chu Trinh giành giải Nhì và trường THCS Phan Bội Châu đạt giải Ba. Buổi giao lưu là cơ hội để các giáo viên, đoàn viên công đoàn trong huyện có dịp gặp mặt, giao lưu, từ đó thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các cơ quan, đơn vị trong huyện.

Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức thành công giải bóng đá nữ học sinh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, các em đã tích cực tập luyện để đem lại những pha bóng hay. Đã có 8 đội bóng của 8 lớp tham gia, kết quả giải Nhất thuộc về lớp 10C, giải Nhì thuộc về lớp 11A, 2 lớp đồng giải Ba là 12B và 11C.

Bên cạnh đó, Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi trang trí báo tường với chủ đề “Tri ân thầy cô” và cắm hoa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam với tên gọi “Những đóa hoa không tàn”. Cuộc thi có 8/8 lớp đăng ký tham gia và Ban giám khảo đã trao giải như sau: Về cắm hoa, giải Nhất thuộc về lớp 11B, Nhì thuộc về 11A, giải Ba là lớp 12A; về báo tường, giải Nhất được trao cho lớp 11A, giải Nhì cho lớp 12B, giải Ba cho lớp 12A. Cuộc thi đã đem lại hứng thú, sảng khoái cho các em sau những giờ học căng thẳng.

Tháng 11 đi qua với nhiều hoạt động thi đua sôi nổi nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm, từ đó tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho giáo viên, nhân viên và học sinh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của trường THPT Phan Chu Trinh.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động trong tháng 11 của trường:

Ảnh 1: Giao lưu bóng chuyền giữa trường THPT Phan Chu Trinh với trường THCS Phan Bội Châu và Công an huyện Ia Pa

Ảnh 2: Cô Đỗ Thị Phượng – Bí thư Đoàn Thanh niên trường trao giải cho các lớp trong cuộc thi Cắm hoa

Ảnh 3: Cô Đỗ Thị Phượng – Bí thư Đoàn Thanh niên trường trao giải Bóng đá nữ chào mừng 20/11 cho các lớp

Ảnh 4: Cô Đỗ Thị Phượng – Bí thư Đoàn Thanh niên trường trao giải cho các lớp trong cuộc thi Báo tường

Ảnh 5: Thầy Siu Kơn – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên trường trao giải cho các lớp trong phong trào “Dạy tốt - Học tốt”

Ảnh 6: Tiết dạy của thầy Từ Hòa Huy – GV môn Vật Lý – đem lại nhiều hứng thú cho học sinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 72
Hôm qua : 2.862
Tháng 05 : 63.944
Tháng trước : 95.399
Năm 2019 : 482.683
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 3.118.122