Sunday, 12/07/2020 - 17:54|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC THỰC TẬP SƯ PHẠM 2 NĂM HỌC 2019-2020

Nhằm đánh giá kết quả quá trình thực tập sư phạm của các giáo sinh trường Đại học Quy Nhơn, chiều ngày 28/5/2020, trường THPT Phan Bội Châu đã tổ chức tổng kết công tác thực tập sư phạm 2 năm học 2019 - 2020.

     Đến dự buổi tổng kết có sự hiện diện của thầy Cao Xuân Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, trưởng Ban chỉ đạo TTSP2; cô Mai Thị Tám – Phó hiệu trưởng nhà trường, phó trưởng Ban chỉ đạo TTSP2; thầy Nguyễn Văn Cường – Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong Ban chỉ đạo thực tập sư phạm; các thầy cô giáo hướng dẫn và đông đủ các giáo sinh của trường Đại học Quy Nhơn.

Đợt thực tập sư phạm này diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát nên thời gian thực tập của các giáo sinh không được liên tục. Mặc dù thời gian thực tập bị gián đoạn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, song được sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo TTSP2, tất cả các giáo viên hướng dẫn và giáo sinh thực tập đều thực hiện đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo. Trong quá trình thực hiện để nắm bắt được chất lượng và hiệu quả của công tác thực tập, Ban chỉ đạo đã thống kê sơ bộ kết quả đánh giá của giáo viên hướng dẫn nhằm so sánh mặt bằng chất lượng các bộ môn có sinh viên thực tập và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chỉ đạo tiếp theo. Từ đó, tiếp tục quán triệt, chỉ đạo và điều chỉnh những tình huống nảy sinh trong quá trình thực tập của sinh viên cũng như giáo viên hướng dẫn.

Hình ảnh toàn cảnh buổi tổng kết

     Trong báo cáo tổng kết, cô Mai Thị Tám Phó Hiệu trưởng nhà trường, phó trưởng Ban chỉ đạo TTSP2 đã đánh giá cao tinh thần, ý thức, sự nỗ lực, cố gắng của các giáo sinh và tinh thần trách nhiệm của giáo viên hướng dẫn. Thời gian thực tập tại trường tuy không dài nhưng khối lượng công việc cần hoàn thành của các em thật nặng nề. Tuy nhiên, với trí tuệ, lòng nhiệt huyết, yêu nghề các em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp cho Nhà trường. Các thầy cô hướng dẫn đã tận tâm, tận tụy, tận tình hướng dẫn các em với trách nhiệm truyền nghề của người đi trước những bước đi đầu tiên trên con đường trồng người đầy chông gai nhưng cũng vô cùng ý nghĩa.

     Với sự học hỏi và trải nghiệm này, các giáo sinh đã tiếp thu được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích như: Phương pháp, kỹ năng trong công tác chủ nhiệm, giảng dạy bộ môn, hướng khai thác các bài giảng, cách giải quyết các tình huống sư phạm…, và đã đạt được kết quả cao. Cụ thể, trong công tác thực tập chủ nhiệm có 13/13 sinh viên đạt loại giỏi; công tác giảng dạy có 12/12 sinh viên đạt loại giỏi (01 sinh viên tham gia TTSP1), 1/12 sinh viên được khen thưởng. Để đạt được những thành quả trên, đó là do sự cố gắng học hỏi không ngừng của các giáo sinh thực tập và sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các giáo viên hướng dẫn.

     Sau đợt thực tập, các em giáo sinh đã mạnh dạn, tự tin hơn khi đứng trước học sinh, vững vàng hơn khi đứng trên bục giảng. Mong rằng trong thời gian tiếp theo, các em sẽ cố gắng học tập, vận dụng sáng tạo những gì đã học vào thực tế giảng dạy và đạt được nhiều thành công trong công tác giảng dạy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.453
Hôm qua : 1.932
Tháng 07 : 37.085
Tháng trước : 105.537
Năm 2020 : 695.095
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.080.635