Sunday, 12/07/2020 - 17:49|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Hoà chung không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước nói chung và thành phố Pleiku nói riêng chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thực hiện sự chỉ đạo của thành ủy Pleiku, ngày 27, 28/5/2020 trường THPT Phan Bội Châu đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ X, nhiệm kì 2020 - 2025.

Đại hội vinh dự đã được đón đồng chí Nguyễn Tài - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Dương Tống Huân – Phó chánh văn phòng Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Phương – Chuyên viên ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Lê Đông Dương – Chuyên viên Ban tổ chức Thành ủy về dự và chỉ đạo đại hội. Về dự đại hội có đầy đủ các đồng chí Đảng viên trong chi bộ Đảng nhà trường. Đại hội cũng nhận được những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của Công đoàn, Đoàn thanh niên, Tổ Vật lý – Công nghệ trường THPT Phan Bội Châu.

Hình ảnh toàn cảnh Đại hội

Đồng chí Cao Xuân Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Cấp ủy trình bày Báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và bản dự thảo báo cáo Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Chi bộ. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ trường THPT Phan Bội Châu đã đoàn kết, hoàn thành tốt những mục tiêu Nghị quyết Chi bộ đề ra. Tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đồng thời đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh, qua đó chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng cao. Trong báo cáo đã nêu bật những thành tựu to lớn của tập thể cán bộ, viên chức trong sự nghiệp giáo dục; khẳng định được niềm tin của Đảng, chính quyền và quần chúng nhân dân trên địa bàn vào trường THPT Phan Bội Châu. Đồng thời, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra thực trạng, nguyên nhân, giải pháp khắc phục những khuyết điểm, hạn chế.

Hình ảnh đồng chí Cao Xuân Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Cấp ủy đọc báo cáo chính trị trong Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tài - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả của Chi bộ trường THPT Phan Bội Châu trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đạt được. Đồng thời đồng chí yêu cầu: Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ cần tiếp tục quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng đến cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên trong chi bộ. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra; chuẩn bị tốt cho chương trình giáo dục phổ thông mới; nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tới công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ giáo viên, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, làm tốt công tác thi đua khen thưởng.

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Tài phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội cũng tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đảng viên trong Chi bộ thông qua các tham luận, tập trung vào thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của đảng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hai tổ chức đoàn thể là Công đoàn và Đoàn thanh niên. Các ý kiến một lần nữa khẳng định những thành quả mà tập thể cán bộ, viên chức nhà trường đạt được dưới sự chỉ đạo của đảng. Đồng thời cũng đưa ra nhiều giải pháp, kiến nghị nhằm bổ sung cho bản phương hướng hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Hình ảnh đồng chí Mai Thị Tám trình bày tham luận tại Đại hội

Công tác bầu cử được tiến hành nghiêm túc, đúng quy trình, phát huy tính dân chủ. Kết quả, 05 đồng chí đã được bầu vào Cấp ủy khóa X với số phiếu tán thành đạt từ 97% đến 100%. Đồng chí Cao Xuân Hà tiếp tục được bầu giữ vai trò Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Cường được bầu giữ vai trò Phó bí thư Chi bộ nhà trường. Kết quả đó một lần nữa thể hiện thành công của Cấp ủy và Chi bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường nhiệm kỳ 2015 - 2020 và niềm tin vào tương lai của Nhà trường trong năm năm tiếp theo. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Pleiku nhiệm kì 2020 – 2025 gồm đồng chí Cao Xuân Hà, đồng chí Đào Thủy Hậu là đại biểu chính thức; đồng chí Nguyễn Văn Cường là đại biểu dự khuyết.

Hình ảnh các đồng chí trong Cấp ủy khóa X, nhiệm kỳ 2020 -2025

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo”, trường THPT Phan Bội Châu đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ X. Nhiệm kì 2020 – 2025 sẽ là một nhiệm kì mới mở ra nhiều thách thức mới với nhiều khó khăn phía trước đối với đất nước nói chung và Chi bộ trường THPT Phan Bội Châu nói riêng. Nhưng với sự nhất trí, đoàn kết, đồng sức, đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng chắc chắn mọi thách thức sẽ biến thành hành động và gặt hái được những kết quả tốt đẹp cho nền giáo dục của tỉnh. Để biến Nghị quyết Đại hội thành hành động cụ thể, mỗi cán bộ, Đảng viên hãy phát huy tinh thần đoàn kết, tính tiên phong, chủ động, sáng tạo trong công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ trường THPT Phan Bội Châu nhiệm kì 2020 – 2025.

Một số hình ảnh của Đại hội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.452
Hôm qua : 1.932
Tháng 07 : 37.084
Tháng trước : 105.537
Năm 2020 : 695.094
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.080.634