TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRƯỜNG TỘ TỔ CHỨC ĐÓN HỌC SINH LỚP 10 CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Tháng chín về rồi, mang theo những cơn mưa của mùa thu mát mẻ. Những chú ve đã im bặt dàn đồng ca mùa hạ, cái nắng oi nồng đã xa dần. Đâu đây, hương ổi nồng nàn đang chở mùa thu về. Thế là một mùa tựu trường đã đến…Thực hiện Kế hoạch năm học, hôm nay ngày 20/8/2019, trường THPT Nguyễn Trường Tộ long trong tổ chức  “Lễ đón học sinh khối 10” niên khóa 2019 – 2022. Buổi lễ giúp các em làm quen với bạn bè, làm quen với thầy cô, hiểu rõ về lịch sử nhà trường, chương trình giáo dục  để viết tiếp lên trang vàng thành tích cho ngôi trường vùng biên giới.

Tham dự chương trình “Đón học sinh lớp 10” của nhà trường có:

+ Thầy Trương Quang Mẫn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

+ Vể tham dự chương trình “Đón học sinh lớp 10” còn có toàn thể CB, GV, NV – những người sẽ luôn dõi theo và đồng hành cùng các em trong suốt 3 năm THPT sắp tới.

Mở đầu buổi lễ  là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn học sinh khối 11 và 12 trong trường. Với những điệu nhảy sôi động, điệu múa mềm mại và giọng ca nồng nàn các anh chị khối 11 và 12 đã làm các em khối 10 vô cùng xúc động. Đây là màn chào đón các em lớp 10 đầy ấn tượng.

Hình ảnh học sinh khối 11, 12 biểu diễn văn nghệ

Trong năm học 2019 – 2020, trường THPT Nguyễn Trường Tộ tuyển sinh được 211 em học sinh lớp 10 ở các trường THCS trên địa bàn các xã IaDom, IaNan, IaPnôn. Nhà trường đã biên chế học sinh lớp 10 thành 05 lớp gồm 10B1, 10B2, 10B3,10B4, 10B5 và phân công các giáo viên chủ nhiệm nhiệt tình, kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm.

Hình ảnh học sinh lớp 10, niên khóa 2019 – 2022

Trong buổi “Đón học sinh lớp 10”, Thầy Trương Quang Mẫn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ những tình cảm đặc biệt nhất của mình dành cho các em, bày tỏ niềm mong muốn rằng các em sẽ tiếp bước những thế hệ trước mang tiếng thơm của ngôi trường lan tỏa khắp muôn nơi. Trong buổi lễ, thầy Hiệu trưởng cũng đã giới thiệu về lịch sử nhà trường, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, chương trình giáo dục của nhà trường…Đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, đó là:

- Tăng cường rèn luyện đạo đức lối sống, thực hiện tốt Quy tắc ứng xử văn hóa trường học, nói không với bạo lực học đường.

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng trường học “Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn”, nói không với rác thải nhựa.

- Mỗi một cán bộ, GV, nhân viên và học sinh của nhà trường là một công dân có trách nhiệm trong việc thực hiện đúng Luật an ninh mạng, là một thành viên tích cực vào công tác tuyên truyền chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

- Hình thành ý thức học tập của cá nhân, của tập thể lớp, qua đó tạo ra phong trào thi đua học tập và rèn luyện rộng khắp cho cả trường.

Thầy Trương Quang Mẫn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tiếp theo chương trình của buổi lễ, các tổ chuyên môn của nhà trường đã có những phần ra mắt, giao lưu với các em học sinh. Phần giao lưu đã tạo ra không khí vui vẻ, gần gửi giữa thầy và trò. Tất cả các thầy cô đều mong muốn rằng các em học sinh lớp 10, khóa 2019 - 2020  sẽ là những học trò ngoan và có thời học sinh đầy kỷ niệm tại ngôi trường.

Hình ảnh thầy cô giao lưu với các em học sinh

Hình ảnh học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận vở, bút của nhà trường chuẩn bị cho năm học mới

Kết thúc buổi lễ nhà trường đã trao 09 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Năm học 2019 - 2020 được bắt đầu, tất cả các thầy cô trường THPT Nguyễn Trường Tộ  đã chúc các em sớm hòa nhập trong môi trường học tập mới, đạt được kết quả cao nhất trong ba năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

- Như Dũng -

Năm 2024 : 1.034.433