Monday, 10/08/2020 - 12:30|

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 10/7/2020, trường THPT Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019-2020.

Đến tham dự buổi lễ có đông đủ các đại biểu của các đơn vị kết nghĩa, các tố chức cơ quan, Ban đại dện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh của trường.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ đội văn nghệ xung kích của trường và các nhóm múa của các lớp khác tạo nên một “mở đầu” đầy màu sắc, hấp dẫn khiến ai ai cũng không thể rời mắt. Những bài nhảy sôi động, bài múa uyển chuyển nhẹ nhàng, hay giọng hát ấm áp đã khiến trong lòng mỗi người đều nao nao trong cái không khí ngày cuối cùng năm học ấy.

Buổi lễ tổng kết gồm ba nội dung chính: phần tổng kết năm học, lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12, lễ chia tay thầy hiệu trưởng Hồ Kỳ Đăng về nghỉ hưu.

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, thầy Nguyễn Xuân Thành – Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết nhằm tổng kết, đánh giá lại những thành tích mà nhà thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua. Năm học này, dù gặp những khó khăn do dịch bệnh CoVid-19, nhưng bằng ý chí, sự cố gắng không biết mệt mỏi, thầy và trò nhà trường không chỉ thực hiện nghiêm túc công tác chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo các cấp mà còn triển khai thực hiện hiệu quả việc dạy và học trực tuyến. Tập thể thầy và trò đã gặt hái được những thành quả đáng ghi nhận: kết quả học sinh giỏi cấp Tỉnh trường đứng thứ Hai toàn tỉnh trong bảng xếp hạng, dành được nhiều giải thưởng lớn, nhiều huy chương trong các cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng, nghiên cứu khoa học.... Thầy cũng nhấn mạnh tới vai trò, dấu ấn quan trọng của Hội cha mẹ học sinh trong những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học. Để động viên, khuyến khích tinh thần cố gắng của thầy và trò các cơ quan tập thể, các mạnh thường quân đã trao cho các em học sinh rất nhiều phần thưởng có giá trị: quỹ khuyến học, quỹ tấm lòng vàng san sẻ yêu thương vượt qua đại dịch...

Thầy Nguyễn Xuân Thành – Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học

Tiếp tục buổi lễ, thay mặt cho học sinh toàn trường, một học sinh của khối 12 đã gửi lời tri ân tới các thầy cô, cha mẹ, bạn bè đã tạo những điều kiện tốt nhất cho các con được học tập, rèn luyện và ngày một trưởng thành hơn.

Học sinh khối 12 đọc lời tri ân

Cũng tại lễ tri ân, Ông Nguyễn Quang Đức đại diện cha mẹ học sinh phát biểu những lời cảm ơn đến quý thầy cô giáo đã có công giáo dục các em, ông cũng không quên căn dặn, nhắc nhở và chúc con em mình cố gắng học tập tốt đạt kết quả cao để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ thầy cô.

Cuối cùng, chính là giây phút mà cả trường ngậm ngùi, thời gian tổng kết năm học, chia tay các anh chị khối 12 đến với chuyến đò ước mơ của mình cũng là lúc này trường phải tạm biệt thầy Hồ Kỳ Đăng- Hiệu trưởng nhà trường, một con người đã dành cả cuộc đời, tâm huyết  cho sự nghiệp trồng người, với mái trường thân yêu. Thầy Nguyễn Xuân Thành đại diện cho tập thể CB-GV-NV đọc những lời tri ân đối với thầy hệu trưởng và lời chúc sức khỏe, lời chia tay đầy cảm động. Đáp lại những tình cảm của giáo viên và học sinh, thầy Hồ Kỳ Đăng hết sức xúc động phát biểu cảm tưởng của mình đồng thời thầy hát tặng giáo viên ca khúc với những ca từ đầy tình cảm da diết “em chở mùa hè của tôi đi đâu, chùm phượng vĩ em cầm là tuổi tôi mười tám, tuổi chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu”... Việc thầy về nghỉ hưu thật sự để lại sự nuối tiếc lớn lao cho nhà trường nói riêng, cho ngành giáo dục của tỉnh nhà nói chung nhưng quy luật thì không thể thay đổi, đã đến lúc thầy về nhà tận hưởng cuộc sống an lạc của phần đời còn lại.

Ban giám hiệu nhà trường tặng quà lưu niệm cho thầy Hồ Kỳ Đăng

Chuyến đò nào cũng có bến đợi, và bến đợi hôm nay chính là ngày tổng kết năm học năm 2019-2020  với những hoài bão, mơ ước, những kỉ niệm thầy trò, tuổi học trò đầy mơ mộng và nghịch ngợm ấy. Thanh xuân là 3 năm cấp ba và thanh xuân là những kỉ niệm, thầy cô luôn hi vọng các em sẽ có một khoảng thanh xuân thật đẹp với mái trường này. Chúc các em có một mùa hè vui vẻ! Chúc toàn thể CB-GV-NV nhà trường luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, chúc nền giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều tích!

Một số hình ảnh của buổi lế tổng kết:

Năm 2020 : 804.544
Tổng số : 1.190.084