Tuesday, 23/10/2018 - 02:38|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỷ niêm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày Lễ trọng đại này.

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM

35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM ( 20/11/1982 – 20/11/2017 )

 

          Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỷ niêm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày Lễ trọng đại này.

         Với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động CB, GV và HS toàn trường phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tiếp tục đổi mới quản lý và đổi mới phương pháp dạy học, thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

          Tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ý thức và thái độ kính trọng thầy cô giáo, biểu hiện bằng những phong trào, hoạt động, các cuộc thi mang tính trí tuệ, thiết thực và cụ thể hướng tới ngày Nhà giáo Việt nam 20/11.

  Tạo không khí sôi nổi cho toàn thể học sinh trong toàn trường nhân dịp chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, đồng thời tạo sân chơi ngoài giờ cho học sinh sau những giờ học chính khóa, giúp các các em rèn luyện thân thể để có sức khỏe phục vụ cho việc học tập ,đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mĩ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật cho học sinh theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Đối với học sinh, trong 2 tuần học 11 và 12, các lớp đã tích cực hưởng ứng thi đua đăng ký các tiết học tốt được 988 tiết (trong đó đạt giờ học tốt là 976 tiết). Các tiết học đã đăng kí được đánh giá tốt, học sinh chuẩn bị bài kĩ, dưới sự định hướng của giáo viên, các em đã tự chủ nghiên cứu bài học để chiếm lĩnh kiến thức. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng thi đua đăng kí làm đề tài NCKH-KT để tham gia Hội thi khoa học kĩ thuật cấp trường, chọn sản phẩm tham gia Hội thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh.

      Được sự nhất trí của Chi ủy- Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức Hội thi Học sinh thanh lịch và hội diễn văn nghệ chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

         Tối ngày 16/11/2017, Hội thi diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự tham gia tích cực của các đoàn viên, thanh niên học sinh trong toàn trường. Với những tiết mục đặc sắc, được đầu tư khá công phu, các em đã thể hiện được năng khiếu của mình ở nhiều thể loại như: Hùng biện, hát, múa, nhảy, khiêu vũ…

image(1).png

image(2).png

        Ngoài ra, các em còn biểu diễn các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc, với nội dung tình yêu quê hương đất nước, nhớ ơn thầy cô,…đầy ấn tượng đan xen trong hội thi.

image(3).png

image(4).png

         Hội thi Học sinh Thanh lịch và các tiết mục văn nghệ của các em đã thực sự đem đến cho Ban giám khảo, các thầy cô giáo nhiều bất ngờ, thú vị. Đây thực sự là một món quà thiết thực, quý báu mà các bạn học sinh của trường đã dành tặng, tri ân tới các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Đồng thời cũng thông qua những hoạt động này, học sinh được rèn luyện nhiều kĩ năng trong cuộc sống, tạo môi trường học tập lành mạnh, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

        Hội thi Học sinh Thanh lịch kết thúc trong sự náo nức của các em. Nhất định, những dư âm mà chương trình để lại sẽ còn vang vọng mãi trong lòng những người xem. Một số tiết mục văn nghệ sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để công diễn vào Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường tổ chức vào ngày 20/11/2017.

image(5).png

            Về phía giáo viên, n trường phối hợp với các tổ chức đoàn thể phát động phong trào thi đua “Dạy tốt”; hưởng ứng hoạt động này, các thầy cô giáo của nhà trường đã đăng ký và tổ chức tốt các tiết dạy theo hướng đổi mới, định hướng để học sinh tự nghiên cứu bài học. Tổng số tiết đăng ký dạy tốt được 103 tiết, (trong đó có 89 tiết xếp loại giỏi, 10 tiết xếp loại khá, 01 tiết đạt và 03 tiết dạy minh họa theo chuyên đề không xếp loại). Điển hình tích cực trong phong trào này có các tập thể tổ TD – GDQP: đăng ký và dạy tốt được 11 tiết (trong đó có 10 tiết giỏi và 1 tiết khá); tổ Tiếng Anh: đăng ký và dạy tốt 16 tiết (trong đó có 15 tiết giỏi, 01 tiết khá).     

 

        Một tiết học của trường THPT Nguyễn Chí Thanh

          Đặc biệt là Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Trường diễn ra từ ngày 02/11/2017 đến ngày 09/11/2017 đã nhận được sự tham gia của tất cả các tổ chuyên môn của nhà trường. Các tiết dạy được giáo viên chuẩn bị chu đáo và nhận được sự cộng tác nhiệt tình từ các em học sinh. Mỗi tiết học đều được giáo viên chuẩn bị cẩn thận từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng bài học, môn học đến việc hướng dẫn các em khai thác kiến thức để tiết học trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Trong 20 tiết đăng ký dạy giỏi ở các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh có 17 tiết đạt giỏi, 03 tiết đạt khá, trong đó có nhiều tiết được nhà trường đánh giá rất cao về mặt chuyên môn.

Tổng kết Hội thi, Nhà trường đã trao giấy chứng nhận cho 10 GV và khen thưởng 02 GV tiêu biểu trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2017 – 2018.

image(6).png

Hiệu trưởng trao Giấy chứng nhận GV dạy giỏi cấp trường, năm học 2017-2018

      Song song với phong trào thi đua “Hai tốt” là hoạt động sinh hoạt chuyên môn cụm trường số 11 cũng được tổ chức tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Không chỉ bàn bạc, trao đổi thảo luận về công tác chuyên môn, các trường còn tổ chức hoạt động giao lưu bóng đá cho các em HS giữa 03 trường: THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Hùng Vương và THPT APC. Kết quả giải Nhất thuộc về HS trường THPT Nguyễn Chí Thanh, giải Nhì thuộc về HS THPT Hùng Vương và giải Ba học sinh trường APC.

image(7).png

Hoạt động giao lưu bóng đá giữa học sinh các trường trong Cụm chuyên môn

image(8).png

Thầy Nguyễn Thanh Huê - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh thông qua Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn

image(9).png

Thầy Huỳnh Công Tráng - Tổ trưởng tổ Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương tham gia ý kiến trong buổi Hội thảo

image(10).png
Thầy Nguyễn Văn Tàu - P. Trưởng phòng Giáo dục Trung học phát biểu tại buổi Hội thảo

                                                                                                                                 -Hà Thị Thanh Nhàn-


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 38
Hôm qua : 4.347
Tháng 10 : 74.380
Tháng trước : 88.769
Năm 2018 : 819.863
Năm trước : 1.522.893
Tổng số : 2.342.756