Monday, 22/10/2018 - 03:35|

TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN NGHIÊM QUY ĐỊNH CẤM HÚT THUỐC TRONG TRƯỜNG HỌC

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá trong ngành Giáo dục, dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Gia Lai, sáng ngày 24 tháng 9 năm 2018, trường THPT Lý Thường Kiệt vinh dự được Trung tâm giáo dục sức khỏe thuộc sở y tế Gia Lai chọn tổ chức chương trình truyển thông “Thực hiện nghiêm quy định cấm thuốc lá trong trường học”.

Buổi tuyên truyền có sự tham dự của đại diện Sở y tế, cán bộ trung tâm giáo dục sức khỏe. Về phía nhà trường có thầy Đặng Hoàng Hùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh tham dự

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt

Với nội dung phong phú, hình ảnh trực quan sinh động, bác sĩ Hiếu đã giúp cho các em học sinh, quý thầy cô nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, phổ biến các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tăng cường việc thực hiện quy định về môi trường không khói thuốc, cai nghiện thuốc lá; quảng cáo, khuyến mại và tài trợ của các công ty thuốc lá…

Học sinh chăm chú quan sát hình ảnh

Cũng trong buổi tuyên truyền, các em học sinh được dịp thể hiện những hiểu biết của mình về tác hại của thuốc lá, quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Thuốc lá chứa hàng chục các chất gây ung thư, hàng nghìn các chất độc hại và những ảnh hưởng, tác động tiêu cực tới môi trường và kinh tế, vấn nạn thuốc lá đã thực sự trở thành gánh nặng chung của toàn xã hội. Các em được trao đổi những tâm tư, tình cảm về việc chứng kiến người thân, bạn bè hút thuốc.

Không những thế, các em còn nhờ bác sĩ Hiếu tư vấn về các giải pháp hữu hiệu để bỏ thuốc lá, từ đó các em đưa ra những lời khuyên chân thành cho người thân và bạn bè của mình.

Học sinh thể hiện hiểu biết về tác hại và luật phòng chống tác hại của thuốc lá

Với tinh thần quyết tâm thực hiện nghiêm quy định cấm thuốc lá trong trường học, buổi tuyên truyền không những nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, về thực trạng vấn nạn nghiện thuốc lá hiện nay mà còn khơi dậy lòng quyết tâm xây dựng “Nhà trường không khói thuốc” trong mỗi học sinh, mỗi thầy cô, cán bộ tham dự.

Năm 2018 : 815.528
Tổng số : 2.338.421