Sunday, 05/07/2020 - 14:06|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT LÊ THÁNH TÔNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA “HỌC SINH VỚI VIỆC TÌM HIỂU PHÁP LUẬT”

     Thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, kế hoạch của tổ, sáng ngày 21 tháng 10 năm 2019, tổ Sử - GDCD kết hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tiến hành buổi ngoại khóa nhằm tuyên truyền và giáo dục ý thức “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật’’cho học sinh.

     Đến tham dự và chỉ đạo buổi ngoại khoá có thầy Trần Anh Quang, phó Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với toàn các thầy cô giáo và hơn 600 học sinh khối 11, 12.

     Mở đầu cho chương trình ngoại khoá là bài hát ‘‘Bay qua Biển Đông’’ của nhạc sĩ Lê Việt Khánhvới sự thể hiện của  nhóm nhạc lớp 11A1.

     Tiếp nối chương trình là một tiểu phẩm có tên gọi “Vết trượt” kể về một cậu học sinh 16 tuổi chỉ vì muốn được sự quan tâm, yêu thương từ cha mẹ mà em đã làm mọi cách như thường xuyên trốn học, cúp tiết, ăn chơi lêu lổng và từ những vết trượt trong cuộc sống cậu lại trượt dài trên con đường tội lỗi dẫn tới hành động cướp giật túi sách của một phụ nữ đi đường và kết quả là cậu phải gánh chịu hậu quả từ hành vi của mình. Trong ‘‘phiên tòa giả định’’ đã để lại những ấn tượng, những bài học quý giá cho tất cả học sinh tham gia.

     Kết thúc của phiên toà giả định là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở không chỉ đối với các em học sinh mà còn là sự nhắc nhở đối với các bậc cha mẹ cần quan tâm hơn nữa đến các con. Đây đồng thời cũnglà lời nhắn nhủ và kêu gọi mọi người hãy sống và thực hiện theo đúng Hiến pháp và pháp luật để xây dựng một đất nước Việt Nam ngày một phát triển.

     Kết thúc buổi ngoại khóa là những câu hỏi xoay quanh‘‘phiên tòa giả định’’để góp phần bổ sung thêm kiến thức pháp luật cho học sinh.

     Qua buổi ngoại khoá sẽ giúp cho các em học sinh khối lớp 11,12 trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật, từ đó điều chỉnh hành vi của mình theo khuôn khổ của pháp luật một cách tự giác, qua đó giúp học sinh nhận thức được trách nhiệm bản thân trong việc tuyên truyền, phổ biến, lên án phê phán những hành vi vi phạm pháp luật trong nhà trường, gia đình và xã hội, góp phần xây dựng một nhà nước pháp luật, một xã hội có trật tự và kỷ cương.

                                                                                                Tổ Lịch sử - GDCD


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.027
Hôm qua : 2.959
Tháng 07 : 15.251
Tháng trước : 105.537
Năm 2020 : 673.261
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.058.801