Thứ hai, 30/03/2020 - 08:21|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 18/01/2020 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) Trường THPT Hoàng Hoa Thám tổ chức Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Nét xuân – Hồn Việt”. Hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Mục đích của hoạt động nhằm tuyên truyền, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ. Gây quỹ để giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường; tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đón chào xuân Canh Tý 2020.

1. Mở đầu chương trình là các tiết mục biểu diễn văn nghệ và biểu diễn võ cổ truyền.

- Thầy giáo Nguyễn Văn Chí biểu diễn bài thảo roi: TRỰC CHỈ CÔN, nhằm tuyên truyền và giữ gìn võ cổ truyền Bình Định.

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Văn Chín biểu diễn võ thuật

- Tiếp đến là 3 bài quyền có tên :"Long hổ quyền"; "Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp", "Đa luyện năm" do các em học sinh lớp 12 biểu diễn.

Ảnh: Học sinh biểu diễn võ Vovinam

2. Sau các tiết mục khai mạc là phần hội ẩm thực, văn hóa

Tham gia hoạt động có 24 gian trưng bày sản phẩm ẩm thực truyền thống đến từ các lớp và trong đó các gian hàng của thầy cô giáo thu hút lượng khách đến khá đông mua hàng ủng hộ, lợi nhuận thu được từ các gian hàng sẽ ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

- Món bánh chưng truyền thống do Thầy Nguyễn Xuân Toản phụ trách đã hết hàng ngay sau khi vừa khai mạc

Ảnh: 2 thầy cô mang bánh chưng đến phục vụ khách

- Món bánh thuẫn (Cô Thủy – Cô Lên) tưởng chừng không thu hút học sinh, nhưng hai cô làm không kịp để cung cấp cho khách hàng.

Ảnh: Cô Thanh Thủy và Cô Đinh Thị Lên đang làm bánh thuẫn

Ảnh: Các gian hàng ẩm thực truyền thống thu hút rất đông phụ huynh và học sinh

- Đặc biệt món ăn tinh thần “Thư Pháp” đã khiến cho 02 ông đồ Nguyễn Văn Chín và Nguyễn Kim Toàn không thở nổi vì học sinh và phụ huynh đến xin chữ và tò mò xem hai thầy viết thư pháp.

Ảnh: Thầy Nguyễn Văn Chín đang viết thư pháp

Ảnh: Thầy Nguyễn Kim Toàn đang viết thư pháp

Hoạt động đã thu hút sự tham gia của học sinh, phụ toàn trường. Nhằm giao lưu giữa các trường trung học trên địa bàn, nhà trường đã mời học sinh học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Cừ và Trường THCS Bùi Thị Xuân với gần 200 học sinh tham gia.

Ảnh: Học sinh chụp hình lưu niệm cùng với thầy cô giáo

Ảnh: Các cô giáo chụp hình lưu niệm cùng với cô Thu Huyền

Ảnh: Các cô giáo chụp hình lưu niệm cùng với Thầy Nguyễn Văn Tàu

Ảnh: Các cô chụp hình lưu niệm cùng với thầy Thanh Sơn

Hoạt động diễn chỉ trong vòng 01 buổi học, tuy nhiên đã đem lại món ăn tinh thần rất to lớn, mang lại sự trải nghiệm quý báu cho học sinh tham gia, góp phần giáo dục, tuyên truyền và bảo tồn văn hóa Việt cho thế hệ trẻ.

Năm 2020 : 341.953