Tuesday, 21/05/2019 - 03:48|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Anh Hùng Núp tổ chức thành công Lễ trưởng thành và tri ân cho học sinh khối 12 niên khóa 2015-2018

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/2018), thầy và trò trường THPT Anh Hùng Núp, huyện Kbang tổ chức buổi “Lễ tri ân và trưởng thành” cho toàn thể học sinh khối 12 niên khóa 2015 - 2018 của trường.

        "Cha mẹ cho các con một hình hài. Thầy cô cho các con cả một kho tàng kiến thức. Chỉ còn thời gian ngắn, các con sẽ bước vào đời. Phía trước của các con là một thế giới mới, rộng lớn hơn, đầy triển vọng hơn nhưng cũng không kém phần khó khăn, vất vả.”

        Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/2018), thầy và trò trường THPT Anh Hùng Núp, huyện Kbang tổ chức buổi “Lễ tri ân và trưởng thành” cho toàn thể học sinh khối 12 niên khóa 2015 - 2018 của trường. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các xã, các thầy cô giáo của nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể cha mẹ học sinh khối 12 khóa học 2015-2018.

Thầy Nguyễn Đình Thuận - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

           Cuộc thi “Nét bút tri ân”“Lễ tri ân và trưởng thành” là hoạt động thường niên của nhà trường giành cho học sinh khối 12, là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà, cha mẹ, của người học trò đối với thầy cô giáo.

        Lễ sinh nhật tròn 18 tuổi là khoảnh khắc diệu kỳ đối với các em học sinh khối 12. Trải qua thời thơ ấu và 12 năm phổ thông, nhờ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, các em đã ngày ngày khôn lớn trưởng thành, đã được pháp luật Nhà nước công nhận quyền công dân. Kể từ phút giây này, các em sẽ phải tự hoàn thiện bản thân, chuẩn bị những hành trang cần thiết để vào đời trên chính đôi chân của mình”.

       Buổi lễ được tiến hành trong không khí vui tươi, ấm áp. Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Đình Thuận - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích mà các em đã đạt được trong suốt những năm học tập ở trường; đồng thời gửi lời tri ấn tới chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội trong và ngoài nhà trường, các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành, luôn luôn đồng hành với nhà trường trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh.

                                                 BGH nhà trường tặng quà cho các em học sinh khối 12

           Các tiết mục văn nghệ, các bài viết tri ân ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo được các em thể hiện đầy xúc động khiến nhiều bậc phu huynh học sinh, thầy cô giáo và các bạn học sinh không cầm được nước mắt. Lá thư của học sinh Nguyễn Thị Diện-lớp 12B gởi bố mẹ bên kia thế giới có đoạn viết: “Bố mẹ kính nhớ, khi con viết lá thư này, con biết bố mẹ không còn trên cõi đời này nữa, nhưng con cũng viết, viết để thưa với bố mẹ rằng dù khó khăn đến đâu, dù không còn bố mẹ bên cạnh song những lời mẹ dặn con trước khi rời bỏ con mãi mãi con vẫn còn khắc ghi và giờ đây khi con tròn 18 tuổi, thầy cô đã bảo chúng con đã trưởng thành. Con xin cảm ơn thầy cô, đã thay thế cha mẹ con dạy dỗ con đến ngày hôm nay”   

                                                         Các em học sinh khối 12 tặng hoa cho thầy cô giáo

         Bà Lương Thị Huệ (phụ huynh học sinh) tâm sự: “Cha mẹ cho các con một hình hài. Thầy cô cho các con cả một kho tàng kiến thức. Chỉ còn thời gian ngắn, các con sẽ bước vào đời. Phía trước của các con là một thế giới mới, rộng lớn hơn, đầy triển vọng hơn nhưng cũng không kém phần khó khăn, vất vả. Nhưng với những gì đã được thầy cô trang bị, chắc chắn các con sẽ trưởng thành. Mai này, dù ở đâu, làm gì, các con hãy luôn nhớ về mái trường THPT Anh Hùng Núp, nơi có các thầy cô một thời dạy dỗ, dìu dắt và nuôi dưỡng tâm hồn của các con. Thay mặt cho các bậc phụ huynh, chúng tôi vô cùng biết ơn thầy cô đã dạy dỗ các con thành người. Thầy cô là những người đưa đò, đưa bao thế hệ học sinh vùng xã khó khăn này sang sông, trưởng thành và thành đạt trong cuộc sống”.

                             Thầy Nguyễn Đình Thuận tặng hoa cho bà Lương Thị Huệ - phụ huynh học sinh

        Cũng trong buổi lễ này, các phụ huynh học sinh đã vận động đóng góp hơn 1.500.000 đồng để giúp đỡ học sinh Nguyễn Thị Diện, học sinh lớp 12B, mồ côi cả cha lẫn mẹ giúp em vượt qua khó khăn để tham gia tốt kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

        Một số hình ảnh khác của buổi lễ

Các em học sinh thả bóng bay mang theo những ước mơ của mình với hy vọng những ước mơ đó sẽ thành sự thật
                                               Em Lê Thị Kim Dung xúc động đọc bài tri ân về mẹ
Em Lê Thị Thanh Huyền đọc bài tri ân về thầy cô, bạn bè
Em Hồ Thị Thanh Thảo thay mặt học sinh khối 12 đọc lời hứa quyết tâm học tập để thi tốt trong kì thi THPT quốc gia sắp tới
Rất đông phụ huynh đến tham dự buổi lễ
Các em học sinh chụp hình kỷ niệm với thầy cô giáo

Nguyễn Đình Thuận


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 72
Hôm qua : 2.862
Tháng 05 : 63.944
Tháng trước : 95.399
Năm 2019 : 482.683
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 3.118.122