Sunday, 23/02/2020 - 12:39|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT PHAN CHU TRINH TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KỸ NĂNG LÁI XE AN TOÀN NĂM HỌC 2019-2020

Được sự chỉ đạo của Chi bộ và BGH nhà trường, vào lúc 13h30 chiều ngày 28/9/2019, trường THPT Phan Chu Trinh đã tổ chức thực hiện công văn phối hợp số 01 KH/UBH-HEAD của Ủy Ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên Huyện Ia Pa phối hợp với chi nhánh công ty Honda Đức Dung tỉnh Gia Lai về việc tổ chức lớp Tập huấn kiến thức về An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho ĐVTN trường năm học 2019-2020.

Buổi tập huấn đã thực sự trở thành một ngày hội, thu hút được 100% ĐVTN của trường tham dự. Những nội dung tập huấn đã giúp cho ĐVTN trường hiểu sâu sắc hơn về các kiến thức an toàn khi tham gia giao thông, cách thức đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy định, ý thức và kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông và đặc biệt là các lỗi vi phạm thường gặp của ĐVTN về an toàn giao thông, những quy định xử phạt hành chính đối với người vi phạm các lỗi vi phạm giao thông,…

Đồng thời, Đại diện công ty Honda Đức Dung Gia Lai chi nhánh Ayun Pa đã hướng dẫn học sinh tìm hiểu Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Qua đó, giúp cho các em học sinh nhận thức đầy đủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của học sinh khi tới trường.

Tất cả các em học sinh đã được tập huấn một số kỹ năng khi tham giao thông an toàn như: Kỹ năng cài mũ an toàn, kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông,... và nhiều kiến thức bổ ích về An toàn giao thông khác. Không khí buổi tập huấn trở nên sôi động, thú vị bởi những tiết mục văn nghệ và cả những phần quà được trao cho các em học sinh từ phía đại diện công ty Honda Đức Dung Gia Lai.

Kết thúc buổi Tập huấn , đại diện Đoàn trường THPT Phan Chu Trinh đã hướng dẫn cho 285 em học sinh toàn trường tham gia ký Cam kết thực hiện An toàn giao thông, cam kết không vi phạm luật giao thông khi đi tới trưởng, tích cực hưởng ứng, tuyên truyền, vận động người thân thực hiện đúng luật giao thông đường bộ.

Buổi Tập huấn kiến thức về An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn năm học 2019-2020 là một hoạt động mang đầy tính thiết thực và ý nghĩa. Trong thời gian tới, trường THPT Phan Chu Trinh sẽ chú trọng đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông ngày càng sâu rộng hơn trong các ĐVTN, thực hiện phương châm: “An toàn giao thông - Hạnh phúc của mọi nhà”.

Một số hình ảnh của buổi Tập huấn:

Tiết mục văn nghệ của em Ksor Pôn - Học sinh trường THPT Phan Chu Trinh giúp cho không khí buổi tập huấn trở nên sôi động hơn

Học sinh trường THPT Phan Chu Trinh trả lời câu hỏi về Luật An toàn giao thông đường bộ

Học sinh trường THPT Phan Chu Trinh trả lời câu hỏi về Luật An toàn giao thông đường bộ
 

Đại diện công ty Honda Đức Dung chi nhánh Ayun Pa hướng dẫn học sinh tìm hiểu Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ

Toàn cảnh buổi tập huấn kiến thức về An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

Các em học sinh xuất sắc trong phần thi lái xe an toàn nhận phần thưởng

Học sinh thực hành kỹ năng lái xe an toàn


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.084
Hôm qua : 2.306
Tháng 02 : 86.826
Tháng trước : 71.929
Năm 2020 : 158.755
Năm trước : 385.540
Tổng số : 544.295