Tuesday, 26/05/2020 - 14:38|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA DẠY TỐT - HỌC TỐT THÁNG 10

Thiết thực lập thành tích chào mừng ngày thành lập liên hiệp hội phụ nữ Việt nam 20/10, trường THPT Trần cao Vân đã có nhiều hoạt động bổ ích, mang lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động Dạy và học, cụ thể như sau:

Đoàn trường đã phát động phong trào thi đua học tốt trong đoàn viên thanh niên và nhiều phong trào thiết thực, kết quả đạt được là: Có 540 tiết học được các bạn Đoàn viên thanh niên đăng ký đạt chất lượng Tốt. Có 96 ĐVTN làm việc tốt được GVCN đề nghị Đoàn trường tuyên dương trước cờ. Có 85 ĐVTN đạt điểm tốt được GVCN đề nghị Đoàn trường tặng quà trong chương trình "quà tặng âm nhạc". Có 08 tiết mục văn nghệ được các Chi đoàn biểu diễn trong chương trình chào cờ đầu tuần, 01 câu chuyện kể về Bác Hồ kính yêu được kể trong giờ chào cờ. Có 327 lượt ĐVTN tham gia cuộc thi "Hocvalamtheobac" trong đó có 01 cá nhân được khen thưởng vì đạt điểm số cao và 01 tập thể dược tuyên dương khen thưởng vì có số lượng ĐVTN tham gia nhiều nhất. Tổng kết phong trào thi đua Học tốt tháng 10 đã có 04  tập thể được tuyên dương và thưởng với số tiền 500,000đ; 18 cá nhân tiêu biểu được thưởng với số tiền 900,000đ. Có 70 lượt ĐVTN mượn hơn 100 đầu sách để đọc. Có 02 GVCN được Đoàn trường đề nghị nhà trường khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc công tác chủ nhiệm lớp.

Bên cạnh đó Đoàn trường còn tổ chức thành công hội thi vũ điệu Cha cha cha cho ĐVTN toàn trường tham gia. Đã có 18 tiết mục khiêu vũ đến từ các Chi đoàn tham gia. chung cuộc Đoàn trường đã trao 09 giải.https://www.facebook.com/Trancaovangialai/

Hội thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội cho các bạn ĐVTN tham gia các hoạt động tập thể và tự tin hơn trong giao tiếp.

Các tiết mục tham gia Hội thi Vũ điệu Cha cha cha

Công đoàn cơ sở nhà trường đã phát động phong trào thi dua dạy tốt. Đã có 16 tiết dạy được các giáo viên viên trong trường dự giờ đánh giá. Bên cạnh đó CĐCS còn tổ chức giao lưu với CĐCS trường THPT Lê Hoàn nhân ngày 20.10. Thông qua hoạt động giao lưu cả 02 trường đã có nhiều hoạt động nhằm trao đổi kinh nghiệm công tác.

Hình ảnh 2 trường giao lưu văn nghệ.

Ngoài các hoạt động trên CĐCS còn tổ chức cuộc thi "nét đẹp nữ đoàn viên qua ảnh". Cuộc thi đã tạo điều kiện cho chị em có dịp được trổ tài make up, tự tin tạo dáng bên học trò. Hình ảnh cô trò thân thiện bên nhau làm cho không khí tháng 10 càng đẹp thêm. Đã có 06 cá nhân đạt giải cuộc thi.

Các bức ảnh đạt giải cuộc thi

Một hoạt động gần như đã trở thành một nét văn hóa của nhà trường đó là việc quan tâm, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Chi bộ đã chỉ đạo các đảng viên gương mẫu trước và các giáo viên hưởng ứng phong trào mỗi giáo viên nhận đỡ đầu 01 học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Toàn trường đã có 35 giáo viên nhận đỡ đầu 38 học sinh. Các thầy cô thông qua hoạt động này đã dành nhiều thời gian quan tâm hơn đến các em, kịp thời động viên, tâm sự với các em giúp các em định hướng việc học tập và vượt qua khó khăn. nhiều giáo viên còn hỗ trợ thêm cho các em sách vở, mì tôm, quần áo...

Quỹ "nâng cánh ước mơ" được thầy cô trong nhà trường ủng hộ và trao học bổng trị giá 500,000đ/1 tháng/01 hs. Trao cho 03 học sinh (trao bằng hiện vật 25 kg gạo và 250,000 nhu yếu phẩm; trao 09 tháng trong năm học).

Năm học này nhà trường đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ, trao học bổng trị giá 500,000đ/01 tháng (bằng hiện vật trong 09 tháng) cho 17 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động này đã giúp các em duy trì tốt việc đến trường.

 Em siu Pul và Ralan Bik lớp 10A5 nhận học bổng tháng 10

Để tạo điều kiện cho các em học sinh học tập nhà trường đã yêu cầu GVCN xác minh hoàn cảnh, hướng dẫn các em làm đơn xin miền, giảm tiền học thêm trong nhà trường. Đã có 165 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được miễn, giảm.

Một hoạt động mang ý nghĩa hết sức nhân văn nữa đó là chương trình "1 ngày cho bạn". Trong đó hàng tháng GVCN cùng ban cán sự lớp sẽ đi thăm 01 gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp. Thông qua hoạt động này GVCN và các bạn cán sự sẽ "mục sở thị" điều kiện sống thật của học sinh. Chính sự chứng kiến, chia sẻ khó khăn với các em học sinh mà từ đó giáo viên cũng như bạn bè trong lớp hiểu hơn, thông cảm và chia sẻ hơn với cuộc sống khó khăn của bạn, từ đó sẽ có các phương pháp tiếp cận, giao tiếp, động viên...hợp tình, hợp lý, giúp các em gắn kết với tập thể lớp gần gũi hơn. Trong tháng đã có 18 cuộc thăm gặp.

Hình ảnh một số lớp đi thăm gia định bạn trong tháng 10

Tháng 10 đã đi qua với nhiều hoạt động, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Dạy và học trong nhà trường, gắn kết tình cảm bạn bè, thầy trò, chia sẻ và thông cảm với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Tháng 10 đã đi qua với rất nhiều ấn tượng tốt đẹp. Thầy trò trường THPT Trần Cao Vân lại cùng nhau đón chào một tháng 11 với hứa hẹn có thật nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực, bổ ích.

                                                                                                                                                                                                                    Lam Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.294
Hôm qua : 3.286
Tháng 05 : 76.087
Tháng trước : 112.250
Năm 2020 : 537.872
Năm trước : 385.540
Tổng số : 923.412