Saturday, 24/10/2020 - 16:16|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ Stem và tổ Toán - Tin trường THPT DTNT Đông Gia Lai thiết kế và lắp ráp máy rửa tay tự động, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19

         Câu lạc bộ Stem chính là nơi gặp gỡ của các bạn học sinh yêu thích sự nghiên cứu, sáng tạo và cũng là nơi gắn kết trao đổi kiến thức giữa các bạn trong trường. Không chỉ vậy, câu lạc bộ còn là nơi để học sinh giải tỏa những căng thẳng sau một tuần học tập liên tục.

Để thiết kế được những chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động, học sinh tham gia câu lạc bộ Stem đã chia thành 5 nhóm và cùng đồng hành với các em là các giáo viên tổ Toán – Tin. Bước đầu, các em cùng giáo viên hướng dẫn thiết kế các mô hình theo kích thước đã thống nhất. Học sinh trong câu lạc bộ Stem dưới sự hướng dẫn của Thầy Hòa dạy bộ môn Tin đã lắp ráp, thử nghiệm hoạt động của máy rửa tay tự động thông qua cảm biến hồng ngoại kết hợp với rơle hẹn giờ.

   Bên trong có nhiều chi tiết như: hệ thống vi mạch và cảm biến, hệ thống bơm và bình chứa, vi xử lý mắt hồng ngoại, rơ-le kích máy bơm, van một chiều, công tắc nguồn, ống dẫn, bình chứa dung dịch, dây điện…..

Với sự đam mê của các em học sinh và sự nhiệt tình của giáo viên hướng dẫn, các nhóm đã hoàn thành các sản phẩm của mình một cách xuất sắc.

Thông qua hoạt động này, câu lạc bộ Stem đã giúp học sinh trau dồi kỹ năng học tập của mình và áp dụng vào các tình huống thực tế trong cuộc sống. Học sinh được thể hiện sự đam mê nghiên cứu, phát huy tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, làm việc nhóm, giao tiếp và học tập hợp tác.

         Hơn thế, sản phẩm của các nhóm đã được lắp đặt tại một số vị trí quan trọng trong nhà trường như: phòng bảo vệ, cầu thang các dãy phòng học, nhà ăn học sinh. Đặc biệt, các bạn học sinh trong trường rất phấn khởi vì nó đã góp phần nâng cao phòng chống dịch Covid – 19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 882
Hôm qua : 2.296
Tháng 10 : 61.183
Tháng trước : 100.280
Năm 2020 : 1.035.829
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.421.369