Friday, 23/08/2019 - 18:25|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TINH THẦN TRÁCH NHIỆM CỦA CBGV ĐỐI VỚI HỌC SINH

Cán bộ giáo viên THPT Lê Hồng Phong phát huy tính tiền phong gương mẫu trong việc giúp đỡ học sinh nội trú tự học

Một trong 49 đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Gia Lai, THPT Lê Hồng Phong ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị như các đơn vị trung học phổ thông khác trong tỉnh, mà còn có quản lý, chăm lo hơn 60 học sinh dân tộc thiểu số (Jrai, Bahnar) ở nội trú tại trường.

Nhận thức rõ ràng tình hình thực tế của nhà trường không được thuận lợi như các đơn vị khác, nhất là vấn đề bảo đảm an ninh trật tự, vấn đề tự học của học sinh ở nội trú. Trên tinh thần Nghị quyết của chi bộ về việc mỗi thầy cô giáo giúp đỡ từ 1 đến 2 học sinh nghèo, học sinh dân tộc trong học tập, phát huy vai trò mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, có những hành động cụ thể giúp đỡ học sinh vượt lên khó khăn để học tốt.

Cán bộ, giáo viên của THPT Lê Hồng Phong đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở của nhà trường, Ban chấp hành đoàn thanh niên cùng với sự tự giác, phát huy sự chung tay của tình yêu học sinh cúa nhà giáo trong việc tham gia trực quản lý, hướng dẫn các em học sinh nội trú tự học, phối hợp quản lý an ninh trật tự khu nội trú; hưởng ứng phong trào nêu gương trong CBGV, hiện nay mỗi đêm từ 19 giờ đến 21 giờ 30 phút có hai giáo viên nam tham gia trực để hướng dẫn các em học tập, ôn bài, đặc biệt các em học sinh lớp 12. Bên cạnh các giáo viên nam cũng có giáo viên nữ tình nguyện trực cùng (đa số CBGV ở xã trường trên 10km).

Content

Content

Hai thầy giáo hướng dẫn HS tự học đêm 12/4/2019

Bên cạnh đó nhà trường đã phối hợp cùng với Công an xã Hà Bầu và Công an xã Nam Yang phối hợp trực cùng với cán bộ giáo viên, để kịp thời ngăn chặn một số đối tượng thanh niên bên ngoài nhà trường vào khu nội trú học sinh quấy phá, trộm cắp tài sản của học sinh, gây tâm lí hoang mang và ảnh  hưởng không nhỏ đến tâm lí học sinh và phụ huynh. Qua đó cũng ngăn chặn một số học sinh nhà bán trú bị dụ dỗ, hoặc trốn ra ngoài đi chơi, không tuân thủ nội quy khu nội trú. Qua việc này đã chỉnh lại sinh hoạt tại khu nội trú, đặc biệt việc tự học của các em được chi bộ quan tâm, coi đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm song hành cùng nhiệm vụ chính trị chung của toàn trường...

Qua thời gian triển khai thực hiện, sự nhiệt tình trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, kết quả bước đầu cho thấy khá khả quan, tình hình học tập của học sinh từng bước đi vào quy củ hơn, chất lượng tốt hơn. Có hơn 60 học sinh ở ba khối, chia thành 03 phòng học có giáo viên quản và hướng dẫn các em học bài. Vấn đề an ninh chính trị từng bước được đảm bảo. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, giáo viên THPT Lê Hồng Phong xác địn đậy cũng là nhiệm vụ chung toàn ngành, thúc đẩy sự tận tâm của đội ngũ nhà giáo chú ý đến quá trình giáo dục của mình có đủ không!

Bài và hình ảnh:  Lâm Ngọc Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.893
Hôm qua : 3.558
Tháng 08 : 50.529
Tháng trước : 85.508
Năm 2019 : 717.618
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 3.353.057