Tuesday, 26/03/2019 - 01:30|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cụm trường số 13 - Tổ chức Vòng chung kết "Rung Chuông Vàng"

Ngày 14/4/2018, tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Cụm chuyên môn số 13 (THPT Mạc Đĩnh Chi – Trưởng cụm, THPT Pleiku, THPT Phạm Hồng Thái, THPT Ya Ly) đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Rung chuông vàng”.

Mỗi đơn vị trường có 25 học sinh tham dự “sàn đấu”, ngoài ra còn có các đội văn nghệ, các bạn học sinh tham gia cổ vũ và giao lưu kiến thức.

Có 4 em học sinh đã xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi chính trên các lĩnh vực các môn khoa học mà các em được học và một số câu hỏi về những vấn đề đời sống xã hội, Ban Tổ chức đã phải sử dụng đến câu hỏi phụ, kết quả em Vũ Minh Hiếu, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Ya Ly đã xuất sắc trở thành người chiến thắng và giành quyền rung chuông.

Theo đánh giá chung của các thầy cô giáo, hoạt động ngoại khóa được tổ chức với kịch bản khá phong phú và hấp dẫn; bên cạnh hoạt động của 100 em học sinh trên “sàn đấu”, các thầy cô giáo, các bạn khán giả cổ vũ cũng hòa mình vào hoạt động; các câu hỏi mang tính thời sự, vận dụng kiến thức khoa học vào giải quyết vấn đề thực tiễn; ngoài việc thi thố kiến thức, hoạt động còn tạo ra sân chơi giao lưu thể hiện tài năng về văn hóa văn nghệ của đến từ 4 trường.

Đánh giá về ý nghĩa của buổi ngoại khóa, thầy Nguyễn Đức Mạnh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku cho rằng: Đây là một hoạt động mang tính giáo dục cao, các em học sinh được tiếp thu nhiều kiến thức khoa học theo một hình thức tổ chức mang tính đổi mới có sức thu hút. Ngoài học tập, các em còn có cơ hội thể hiện tài năng và giao lưu văn hóa văn nghệ, mở rộng mối quan hệ bè bạn. Đối với học sinh Trường THPT Pleiku, đây còn là một trong những trải nghiệm thực tế hết sức có ý nghĩa, giúp các em giao lưu, thấu hiểu hơn những khó khăn và sự nổ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện của các bạn học sinh đồng trang lứa ở các vùng nông thôn, từ đó các em học sinh ở thành phố càng ý thức sâu sắc trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với bản thân, với gia đình và với cộng đồng.

Bài, ảnh: Tô Toàn Khanh - Phòng CTTT

Một số hình ảnh khác

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 50
Hôm qua : 4.483
Tháng 03 : 94.900
Tháng trước : 95.495
Năm 2019 : 302.338
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 2.937.777