Tuesday, 19/03/2019 - 00:47|

Trường THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội trại 9.1

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Hòa trong không khí xuân Kỉ Hợi và để chào mừng 69 năm ngày học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2019) trong 2 ngày 4-5/1/2019 Đoàn trường THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức hội trại cho học sinh toàn trường.

Ban tổ chức hội trại gồm có: Thầy Hoàng Nhu, bí thư chi bộ ,hiệu trưởng nhà trường- trưởng ban; Thầy Lê Văn Hiếu Soạn , phó hiệu trưởng – phó ban, thầy Lê Quang Xe, bí thư đoàn trường- phó ban trực, cô Nguyễn Thị Mỹ Vân, phó ban. Tham gia hội trại gồm có 14 chi đoàn đến từ 14 lớp cùng toàn thể giáo viên , nhân viên của nhà trường.

Trong ngày 4/1/2019 chương trình hội trại diễn ra như sau: 6h30 -10h20 các lớp tập trung dựng lều trại, tập trung theo lớp báo cáo sỉ số, qua phần dựng lều trạii cho thấy sự nhiệt tình, sáng tạo, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành công việc của học sinh của các chi đoàn; 10h20 thầy Hoàng nhu, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc. 10h20h chấm trại lần 1, trại được chấm theo các tiêu chí rõ rang từ cách thiết kế, trình bày, đến phần thuyết trình, 11h00 học sinh ăn cơm và nghỉ trưa tại tiểu trại; Từ 13h30 -16h45 học sinh tham gia các trò chơi như đi cà kheo, thi đổ nước vào chai, kéo co. Các trò chơi dân gian thực sự đã đem lại không khí thi đua căng thẳng nhưng cũng vô cùng vui nhộn cho học sinh toàn trường. 16h45 -17h30 ăn cơm tối. Từ 19h- 21h30 diễn ra phần thi biểu diễn văn nghệ, phần thi thời trang với màn trình diễn ấn tượng của các người mẫu nghiệp dư với những trang phục các em tự thiết kế dựa trên ý tưởng của tuổi Ten và các chất liệu vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế và phần thi hỏi đáp. Từ 21h30 – 22h30 là phần đốt lửa trại, thầy Siu Hưng, thay mặt cho giáo viên toàn trường thực thể thức gọi thần lửa và đốt lửa trại. Ngọn lửa trại được đốt lên như thắp lên niềm tin ý chí, quyết tâm của cả thầy và trò trong học kì mới của năm học. 10h35 điểm danh học sinh giáo viên chủ nhiệm bố trí chỗ ngủ và quản lý học sinh.

Ngày 5/1/ 2019 tiếp tục diễn ra chương trình hội trai ngày thứ 2 của Đoàn trường THPT Nguyễn Tất Thành. Từ 5h30 phút- 8h30 phút diễn ra trò chơi lớn, mỗi tiểu cử 4 học sinh tham gia trò chơi lớn, các tiểu trại phải hành quân qua quảng đường khoảng 5km với 5 trạm gác và phải giải mật thư qua 5 trạm và đội nào hoàn thành chặng đường hành quân qua các trạm sớm và cáng thương binh về đích sớm nhất sẽ là đội thắng. Với trò chơi lớn đã thế hiện sức bền, trí thông minh và tinh thần đồng đội của các em học sinh. Từ 9h00- 10h25 diễn ra trò chơi nhảy bao bố, tìm chỗ ngồi hai trò chơi nay đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm và tiếng cười vui vẻ cho buổi hội trại. 10h30 chấm trại lần thứ 2 sau đó học sinh nghỉ và trưa tại các tiểu trại. 13h30- 15h00 phút chiều 5/1 diễn ra 2 trò chơi là đi xe đạp chậm và nấu cơm Quang Trung, đặc biệt trò chơi nấu cơm Quang Trung đã tái hiện sự khéo léo, cũng như không khí hành quân thần tốc của nghĩa quân của người anh hùng Nguyễn Huệ. Trò chơi thực sự là một sân chơi bổ ích giúp học sinh ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc. Từ 15h00- 16h00 tổng kết , khen thưởng và bế mạc hội trại với nhiều phần thưởng được trao cho các cá nhân và tập thể xuất sắc.

Hội trại đã kết thúc trong không khí vui vẻ, hào hứng như tiếp thêm động lực để thầy và trò trường THPT Nguyễn Tất Thành tiếp tục cuộc hành trình chinh phục tri thức.

Năm 2019 : 278.130
Tổng số : 2.913.569