Wednesday, 21/11/2018 - 15:57|

Thắp sáng niềm tin - Chung kết Olympia trường THPT chuyên Hùng Vương.

Sáng ngày 4/10/2018, Trường THPT chuyên Hùng Vương đã tổ chức thành công tốt đẹp Chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 - 2019. Đây là năm thứ hai nhà trường tổ chức Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia rất chuyên nghiệp cho 4 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua hàng trăm thí sinh trong hai vòng sơ loại, xứng đáng góp mặt vào cuộc thi cuối cùng này.

Về tham dự Chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Ôlympia năm nay có Ban giám hiệu, Đoàn trường, giáo viên, đông đảo học sinh và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương; đồng thời có sự hiện hiện của đại diện Ban Giám hiệu, Đoàn trường, giáo viên và học sinh của 04 trường trong cụm thi đua số 10 (Trường THPT Pleiku, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Trường THPT Ya Ly và Trường THPT Phạm Hồng Thái); có phóng viên báo Gia Lai, Phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Gia Lai cũng về tham dự và đưa tin.

Ban giám hiệu và đại biểu về dự cuộc thi.

Những nhà leo núi xuất sắc có mặt trong vòng chung kết năm nay gồm: Trần Thị Hồng Minh (11C8 – chuyên Tin), Lê Đức Cường (11C5A – chuyên Hóa), Nay Đinh Nhật Vỹ (11C3A – chuyên Toán) và Lê Đỗ Thành Trung (11C3A – chuyên Toán).

Bốn nhà leo núi tài năng

Diễn biến cuộc thi kịch tính ngay từ phần thi Khởi động, khi mà cả 4 thí sinh đều có số điểm cao (Trần Thị Hồng Minh, Nay Đinh Nhật Vỹ, Lê Đỗ Thành Trung) cùng 80 điểm và Lê Đức Cường 70 điểm.

Bất ngờ và ấn tượng ở Phần thi Vượt chướng ngại vật chính là sự xuất sắc của thí sinh Nay Đinh Nhật Vỹ khi trả lời đúng câu hỏi chướng ngại vật sau lượt ô chữ bí mật thứ 2 (lượt đầu không thí sinh nào ghi điểm). Với 60 điểm ở phần này Nhật Vỹ vươn lên dẫn đầu với 150 điểm, Thành Trung 90 điểm, Hồng Minh và Đức Cường cùng 80 điểm.

Phần thi Tăng tốc, cả 4 thí sinh đều thể hiện được kiến thức rộng và khả năng tư duy và suy luận lôgic. Nhật Vỹ - với phong độ ổn định đã giành thêm 110 điểm cho mình, tạo ra cách biệt khá lớn, Hồng Minh giành thêm 90 điểm, Thành Trung 50 điểm và Đức Cường 20 điểm.

Ở phần thi cuối cùng - Phần thi Về đích khán giả được chứng kiến sự xuất sắc của cả 4 thí sinh khi tất cả sự lựa chọn ngôi sao hy vọng đều đem đến may mắn với điểm số thuyết phục. Nếu như  Nhật Vỹ lấy trọn điểm số gói 40 điểm thì Thành Trung đã bứt phá ngoạn mục giành trọn điểm số gói 80 điểm rút ngắn khoảng cách với người dẫn đầu đúng 10 điểm. Tuy nhiên đã không có bất ngờ nào xảy ra ở lượt câu hỏi cuối cùng. Chung cuộc, điểm số lần lượt của các thí sinh là: Đức Cường: 60,  Hồng Minh:  220,  Thành Trung: 310 và Nhật Vỹ 320.

Thí sinh trong phần thi về đích của mình.

Với bản lĩnh, sự xuất sắc và phong độ ấn tượng, Nay Đinh Nhật Vỹ - 11C3A sẽ là thí sinh đại diện cho học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương tham dự Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức trong năm 2018 - 2019. Một lần nữa, thắp sáng niềm tin – lập nên kỳ tích, Nay Đinh Nhật Vỹ sẽ là niềm hy vọng đưa cầu truyền hình về phố núi Pleiku thân yêu, về với quê hương Gia Lai tươi đẹp vào tháng 9/2019.

Cô Mai Thị Vui - Phó hiệu trưởng nhà trường trao hoa và vòng nguyệt quế cho thí sinh về nhất cuộc thi.

Một số hình ảnh về Cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia trường THPT chuyên Hùng Vương Năm học 2018 – 2019.

Ban cố vấn cuộc thi.

Quang cảnh cuộc thi.

Các em học sinh tham gia cổ động cho các nhà leo núi.

Phụ huynh và các giáo viên chụp hình lưu niệm với các thí sinh.

Năm 2018 : 922.054
Tổng số : 2.444.947