Sunday, 05/07/2020 - 15:16|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 3

Sinh hoạt chuyên môn cụm trường là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.iThực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong nhà trường phổ thông.

Với mục tiêu trên, chiều ngày 23/11/2019, tại trường THPT Võ Văn Kiệt, cụm chuyên môn số 3 gồm 5 trường: THPT Võ Văn Kiệt, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Phan Chu Trinh, THPT Chu Văn An, THPT Đinh Tiên Hoàng đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, năm học 2019 – 2020.

Từ 7h 20 phút, đại diện BGH, giáo viên các bộ môn: Tiếng Anh, Địa Lí, Sinh học  của 5 trường đã tập trung đông đủ trao đổi thống nhất một số hoạt động của buổi sinh hoạt.

Đúng 7h 50 phút giáo viên các bộ môn tiến hành dự giờ dạy minh họa, gồm:

1. Tiết học môn Tiếng Anh do cô Trương Thị Hạnh Thủy dạy minh họa tại lớp 10a1.

2. Môn Địa lí do thầy Ngô Bảo Long dạy minh họa tại lớp 12a3

3. Tiết học môn Sinh học do thầy Phạm Văn Lanh dạy minh họa tại lớp 12a1.

Có thể nói, nhờ việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức dạy học của giáo viên đã đem lại không khí tiết học sinh động, vui vẻ, thân thiện, tạo sự phấn khích, say mê, hứng thú cho học sinh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

Kết thúc tiết dạy, toàn thể giáo viên tiếp tục thảo luận về bài dạy minh họa với những nội dung: đánh giá những ưu điểm, tồn tại của bài dạy và triển khai vận dụng kết quả của bài dạy trong thực tế giảng dạy ở từng trường. Sự trao đổi nhiệt tình với những lời góp ý quý báu, chân thành, những kinh nghiệm tâm huyết nhất... làm cho không khí thảo luận thêm sôi nổi. Tuy nhiên, mỗi giáo viên chúng ta cũng tự suy ngẫm, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với học sinh và điều kiện học tập của trường lớp mình.

Sau khi dự giờ, góp ý bài dạy, tất cả giáo viên cùng họp rút kinh nghiệm và hoàn thiện bộ đề cương ôn tập, xây dựng ngân hàng đề theo phần mềm Master test để chia sẻ trong phạm vi toàn tỉnh.

Như vậy, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp. Học sinh và giáo viên trong cụm thêm gần gũi, đoàn kết, hợp tác cùng nhau xây dựng một môi trường học tập lành mạnh để trong mỗi chúng ta đều cảm nhận được rằng mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Tiết học môn Tiếng Anh tại lớp 10a1

Tiết học môn Sinh học tại lớp 12a1

Tiết học môn Địa lý tại lớp 12a3

Học sinh thảo luận trong tiết học môn Địa lí

Học sinh trình bày sản phẩm trong tiết học môn Địa lí


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.140
Hôm qua : 2.959
Tháng 07 : 15.364
Tháng trước : 105.537
Năm 2020 : 673.374
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.058.914