Thursday, 18/04/2019 - 19:55|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VÀ TỔ CHỨC “HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH” TẠI CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 2

Thực hiện Công văn số 1533/SGDĐT-GDTrH ngày 26/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2018 – 2019; Thực hiện công văn 1349/SGĐT-GDTrH ngày 30 tháng 8 năm 2018 của sở GD&ĐT Gia Lai về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDQP-AN năm học 2018-2019. Ngày 14.12.2018, tại trường THPT Lương Thế Vinh, huyện KBang, cụm chuyên môn số 2 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn và Hội thao Giáo dục quốc phòng – An ninh năm học 2018-2019. Tham gia các hoạt động này có 5 trường trong cụm chuyên môn số 2 gồm: trường THPT Lương Thế Vinh, THPT Hà Huy Tập, THPT Y Đôn, THPT Nguyễn Trãi và trường THCS & THPT Kon Hà Nừng.

Trong đợt sinh hoạt chuyên môn này, cụm chuyên môn số 2 đã tiến hành dự giờ môn Ngữ Văn và môn GDHN;  thảo luận hai chuyên đề  về: cách xây dựng các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi và Xây dựng ma trận, chuẩn hóa đề thi trắc nghiệm lớp 10 để tiếp tục hoàn thiện ngân hàng đề thi trắc nghiệm của 3 khối cho môn Vật Lý.

Qua hoạt động này, các tổ chuyên môn trong cụm chuyên môn số 2 đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực và kiểm tra đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện học sinh.

Đặc biệt, trong dịp này để tổ chức các hoạt động tuyên truyền kyû nieäm 74 naêm ngaøy thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989 - 22/12/2018), cụm chuyên môn đã tổ chức “Hội thao Giáo dục quốc phòng – An ninh” cho học sinh các trường THPT trong cụm.

Về dự Hội thao có Thượng tá Trần Hoài Thanh – Sĩ quan biệt phái, Chuyên viên phòng GDTrH, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai; Ban giám hiệu các trường; Lãnh đạo cơ quan Quân sự huyện Kbang; các thầy cô giáo giảng dạy môn GDQP-AN và 5 đoàn học sinh với 60 thí sinh của các đơn vị  thuộc cụm chuyên môn số 2 tham gia thi đấu ở 03 nội dung: 1) Đội ngũ tiểu đội; 2)Tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; 3) Bắn súng tiểu liên AK bài 1 trên Máy bắn tập MT03  (tư thế nằm bắn có bệ tỳ). Hội thao lần này là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao thể chất, sức khỏe, trau dồi đạo đức, nâng cao lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc  cho các em học sinh. Đồng thời cũng là dịp để các em học sinh các trường trong cụm  giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập, thắt chặt tình đoàn kết giữa các em học sinh và các nhà trường.

Buổi Khai mạc Hội thao diễn ra với sự tham dự của đại diện phòng GDTrH - Sở GD&ĐT Gia Lai, Ban giám hiệu các trường, Lãnh đạo cơ quan Quân sự huyện KBang, các thầy cô giáo giảng dạy môn GDQP-AN, 60  thí sinh dự thi đến từ 5 trường THPT trong cụm chuyên môn số 2 và đông đảo các em học sinh của trường THPT Lương Thế Vinh.

(Phần thi: Tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày của trường THPT Nguyễn Trãi)

(Phần thi:  Đội ngũ tiểu đội của trường THCS & THPT Y Đôn)

( Phần thi Bắn súng tiểu liên AK của trường THPT Lương Thế Vinh)

(Đại diện phòng GDTrH- Sở GD&ĐT Gia Lai  và giáo viên GDQP-AN của các trường)

( Trao giải thưởng cho các đội tham gia  Hội thao GDQP-AN cụm chuyên môn số 2)

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho trường THPT Lương Thế Vinh, Giải Nhì cho Trường THPT Nguyễn Trãi, Giải Ba cho trường THPT Hà Huy Tập và 2 Giải Khuyến khích cho trường THCS & THPT Y Đôn, Trường THCS & THPT Kon Hà Nừng.

Trong thời gian tới, cụm chuyên môn số 2 sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động trong công tác chuyên môn và tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh trong cụm.

Bài và ảnh: La Thị Phượng

Năm 2019 : 384.974