Wednesday, 21/11/2018 - 15:51|

PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT NĂM 2018 TẠI TRƯỜNG THPT TÔN ĐỨC THẮNG

Thực hiện Công văn số 1445/SGDĐT-GDTrH ngày 13/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, về việc phổ biến, giáo dục pháp luật  trong các cơ sở giáo dục và hưởng ứng ngày Pháp luật năm 2018.

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường trong việc phổ biến, giáo dục pháp luật. Chiều ngày 01/11/2018, THPT Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi ngoại khóa “Phổ biến pháp luật năm 2018”, nội dung các bộ luật được phổ biến gồm có : Luật bình đẳng giới; Luật hôn nhân và gia đình ; Luật an ninh mạng. Phối hợp tổ chức có báo cáo viên của  Huyện đoàn Đức Cơ, Công an huyện Đức Cơ và Hội đồng phối hợp, phổ biến giáo dục pháp luật huyện Đức Cơ.

Chương trình ngoại khóa đã thu hút đông đảo hơn 400 học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường tham gia .

Trong buổi ngoại khóa các em học sinh đã được nghe đồng chí báo cáo viên Công an huyện Đức Cơ phổ biến những nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng. Theo đó, Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019, quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đ/c: Nguyễn Văn Chinh: Đội trưởng đội an ninh công an huyện Đức Cơ, phổ biến “Luật An ninh mạng”

Luật bình đẳng giới do Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 29/11/2006

Đ/c: Nguyễn Tuấn Anh: Phó bí thư huyện Đoàn phổ biến luật “Bình đẳng giới”

Đ/c Phạm Xuân Ngôn: Cán bộ phòng tư pháp huyện, phổ biến “luật hôn nhân và gia đình”

Chương trình ngoại khóa phổ biến pháp luật năm 2018 đã thành công tốt đẹp, qua chương trình đã giúp nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của học sinh nhà trường về Luật an ninh mạng, bình đẳng giới và tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Từ đó, các em sẽ chấp hành tốt hơn nữa các chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng trường học lành mạnh và an toàn, bảo đảm an ninh, trật tự  và an toàn xã hội tại địa phương./.

(Trần Văn Lượng: HT trường THPT Tôn Đức Thắng)

Tác giả: Hiệu trưởng Trần Văn Lượng
Năm 2018 : 922.032