Friday, 22/11/2019 - 05:54|

NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG - LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020 CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM

Từng đợt gió rít cuộn về hòa cùng những giọt mưa ngày càng nặng hạt cứ rào rạt mãi xuyên ngày thâu đêm nhưng vẫn không níu được bước chân hào hứng của hơn 1500 học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm hân hoan, háo hức đến trường trong ngày khai giảng năm học mới!

Thực hiện công văn số 1347/SGDĐT-VP ngày 19/08/2019, sáng ngày 05/09/2019 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.Trong buổi lễ khai giảng, những bỡ ngỡ, niềm vui mới xen lẫn cảm xúc dạt dào khó tả dường như hiển hiện trêntừng gương mặt của hơn 500 học sinh lớp 10 vừa trải quakì xét tuyển tuyển sinh, để hôm nay các em có mặt tại đây - trong một ngôi trường tốt nhất của huyện nhà với tất cả sự phấn khởi và tin tưởng.

-----------------------------------------------------------

Hình ảnh: Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng do Ban văn nghệ Đoàn trường trình diễn tạo không khí vui tươi đón chào năm học mới.

Hình ảnh: Văn nghệ chào mừng năm học mới

Về dự lễ khai giảng, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm vinh dự và tự hào chào đón ông Vũ Đức Trình – UVTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Chư Sê; Đại diện tập đoàn ICO; Đại diện chính quyền địa phương; Hội khuyến học; Đài truyền hình địa phương; quý thầy cô giáo cùng hơn 1500 học sinh của trường.

Hình ảnh: Quý đại biểu tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

-----------------------------------------------------------

Hình ảnh: Thầy trò trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm trong Lễ khai giảng đầy ý nghĩa và tự hào.

Hình ảnh: Những nụ cười rạng rỡ của học sinh khối 10 trong ngày khai giảng.

Tiếp theo chương trình, Cô giáo Dương Thị Nhường – Phó Hiệu trưởng nhà trường trân trọng đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường năm học 2019 – 2020.

Hình ảnh: Cô Dương Thị Nhường – Phó Hiệu trưởng đọc thư Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Thầy giáo Nguyễn Hải Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn thể hiện niềm tin và quyết tâm của thầy và trò trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm: “Phát huy truyền thống của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là việc rất quan trọng và rất cần thiết... Vì vậy, năm học 2018-2019, Chi bộ trường đã kết nạp được 09 Đảng viên trẻ trong đó có 06 Đảng viên là học sinh. Có 27 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, xếp thứ nhì toàn tỉnh. Năm học 2018-2019 cũng là năm đầu tiên trường có 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp THPT QG. Với tinh thần đoàn kết, ý thức cộng đồng trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, năm học vừa qua nhà trường được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu xuất sắc nhất trong khối trường THPT tỉnh Gia Lai”. Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới, thay mặt Chi ủy, lãnh đạo nhà trường, thầy Hiệu trưởng nhiệt liệt biểu dương và gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã nỗ lực phấn đấu, hăng hái làm việc và học tập, nhiệt tình đóng góp trí tuệ và sức lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học. Đồng thời, thầy Hiệu trưởng cũng xin trân trọng bày tỏ lời cảm ơn đến Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Chư Sê; Đảng ủy, UBND thị trấn Chư Sê. Cám ơn các bậc cha mẹ học sinh đã quan tâm giúp đỡ về thời gian, kinh phí để thầy và trò đạt được những thành tích quý giá như hôm nay. Cám ơn BQS Huyện, Hội CMHS, các cơ quan ban ngành đã gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò... Và hơn hết, thầy Hiệu trưởng với bao lời nhắn gửi tập thể sư phạm nhà trường: “trên nền tảng thành tựu của những năm học trước, năm học 2019 – 2020 thầy và trò trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cố gắng, nỗ lực, quyết tâm, chủ động, sáng tạo xứng đáng là thầy và trò của ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt – học tốt của huyện nhà; Xứng tầm với danh hiệu ngôi trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm: Truyền thống - Chất lượng - Hiệu quả - Danh tiếng!”

Hình ảnh: Thầy Nguyễn Hải Hà – Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng;  phát động tháng khuyến học khuyến tài, tháng ATGT năm học 2019-2020

Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm bước vào năm học mới. Tiếng trống xua tan một mùa hè, gọi về một mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, cầm ve hãy trở về với mái trường thân yêu, những tháng ngày đèn sách...

Hình ảnh Thầy Nguyễn Hải Hà – Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường đánh tiếng trống đầu tiên khai một mùa vàng thắng lợi!

Nhân dịp khai trường, Đại diện ICO trao tặng 08 suất học bỗng cho học sinh nghèo vượt khó. Và Câu lạc bộ Vòng tay yêu thương của Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nhân rộng vòng tay yêu thương, tiếp sức tinh thần nhân ái trao tặng 08 suất học bỗng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hình ảnh Câu lạc bộ Vòng tay yêu thương trao tặng học bỗng cho các em học sinh trong chương trình Tiếp sức em tới trường.

Ngoài trời những cơn mưa dội từng đợt xối xả, rả rích, lạnh buốt, triền miên không ngớt... nhưng bên trong Hội trường thầy và trò trường Nguyễn Bỉnh Khiêm vẫn ấm lòng, hừng hực trong buổi Lễ khai trường thật long trọng, trang nghiêm, đầy ý nghĩa, tạo được không khí hân hoan, phấn khích cho thầy và trò bước vào một năm học mới.

Một số hình ảnh khác:

Hình ảnh Tập thể GV nhà trường chụp hình lưu niệm cùng Đại biểu trong Lễ khai giảng.

Bài và ảnh: Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Năm 2019 : 993.832