Thursday, 16/08/2018 - 09:17|

TRƯỜNG THPT MẠC ĐĨNH CHI THAM GIA TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2018

Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, vai trò và trách nhiệm của công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học.Trong hai ngày 24,25/7/2018 tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi, các trường THPT trên địa bàn huyện Chư Păh phối hợp với phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Gia Lai mở lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho CB-GV-NV, lực lượng PCCC các trường THPT trên địa bàn huyện Chư Păh năm 2018.

Tham gia lớp tập huấn có 45 học viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên của 3 trường THPT trên địa bàn huyện Chư Păh (THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Ya Ly, THPT Phạm Hồng Thái). Tại buổi tập huấn, các học viên được báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và Luật sửa đổi, bổi sung một số điều của Luật PCCC; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy cũng như quy trình cứu chữa một vụ cháy; quy trình thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra… Ngoài ra CB-GV-NV, lực lượng PCCC các trường THPT trên địa bàn huyện Chư Păh còn được thực hành sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông thường, góp phần đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở trường học, cũng như công tác tuyên truyền, giáo dục về đảm bảo an toàn PCCC trong trường học.

Thầy Lê Văn Tàu, Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi cho biết “Qua lớp tập huấn, đã giúp cho CB-GV-NV, lực lượng PCCC của nhà trường nắm được quy định của pháp luật và kiến thức PCCC cũng như kỹ năng phòng tránh. Trong năm học mới 2018 – 2019 chúng tôi sẽ thường xuyên tuyên truyền cho CB-GV-NV và  học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về PCCC và phòng ngừa hiệu quả với tai nạn này”

Việc tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC trong tất cả các cơ sở trường học là cần thiết, giúp các cơ sở trường học nhận thấy trách nhiệm của mỗi cá nhân trong lĩnh vực PCCC tại nơi làm việc, góp phần duy trì tốt công tác PCCC của nhà trường.

Thầy Lê Văn Tàu - Hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi phát biểu tại buổi khai mạc

Học viên lớp phòng cháy chữa cháy

Hướng dẫn học viên sử dụng phương tiện PCCC

Thanh Tú