Thursday, 16/08/2018 - 09:12|

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Sau khi có điểm thi THPT quốc gia năm 2018, nhiều em học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã tự tin đăng kí vào những trường Đại học tốp đầu của cả nước. Khi biết điểm thi của mình các em vui mừng và mong chờ ngày bước chân vào ngôi trường yêu thích để thực hiện ước mơ của mình.

Trao đổi với chúng tôi em Nguyễn Duy Phong (Lớp 12A1 – Trường THPT Mạc Đĩnh Chi) cho biết từ khi biết điểm thi THPT quốc gia em rất vui khi sự nỗ lực đã mang tới kết quả mà em mong đợi. Với tổng 25,35 điểm tổ hợp môn khối B Phong trở thành thí sinh có điểm khối B cao nhất trường.

Nguyễn Duy Phong chụp ảnh kỷ yếu tại trường

Phong cho biết từ nhỏ em đã có ước mơ trở thành Bác sỹ để có điều kiện chữa bệnh cho mọi người. Ước mơ đó luôn được gia đình, thầy cô và bạn bè ủng hộ. Nhất là trong thời gian học tập và rèn luyện tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi, đã có những thời điểm em thấy trường y lấy số điểm rất cao, em cảm thấy áp lực, nhưng thầy cô giáo luôn quan tâm, động viên kịp thời, tận tình chỉ bảo để em có kết quả như ngày hôm nay. Với số điểm đạt được Phong đăng kí vào trường Học viện quân y để thực hiện ước mơ của mình.

Khi biết kết quả học sinh mình chủ nhiệm, cô Nguyễn Thị Thu Hiền (Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, trường THPT Mạc Đĩnh Chi) cũng có những cảm xúc khó nói nên lời: "Cực kì tự hào về cậu học sinh này. Trong các kì thi, bài kiểm tra ở lớp, trường Phong luôn dẫn đầu. Em có đam mê đặc biệt với bộ môn Hóa, năm học 2017 – 2018 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa. Hy vọng rằng sau khi ra trường Phong sẽ tiếp tục giữ vững phong độ này để đạt thêm nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa".

Cùng là học sinh lớp 12A1 – trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Em Cao Hoàng Thảo Nhi lại chọn cho mình trường Đại học kinh tế Đà Nẵng để thực hiện ước mơ trở thành một doanh nhân. Ấn tượng đầu tiên khi gặp  Nhi là sự năng động, giao tiếp cởi mở, vui vẻ. Nhi bày tỏ: “Để trở thành một doanh nhân ngoài việc nắm kiến thức thì kĩ năng sống rất quan trọng. Kĩ năng đó em được rèn luyện rất nhiều tại ngôi trường THPT Mạc Đĩnh Chi thân yêu. Nhờ tham gia các câu lạc bộ và hoạt động đoàn nên khả năng giao tiếp của em rất tốt, em hoàn toàn tự tin khi đứng trước đám đông để diễn đạt một vấn đề gì đó”. Với tổng số điểm 22,45 điểm khối A, vốn tiếng anh khá vững chắc Nhi tự tin mình sẽ trở thành tân sinh viên Khoa Kinh doanh quốc tế trường Đại học kinh tế Đà Nẵng năm nay.

Cao Hoàng Thảo Nhi chụp ảnh kỷ yếu cùng các bạn tại trường

Bất ngờ rồi vỡ òa trong vui mừng khi sự nỗ lực đã mang tới kết quả ngoài mong đợi là những cảm xúc của thí sinh Trần Nguyễn Thùy Linh (lớp 12A4 - trường THPT Mạc Đĩnh Chi) trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trần Nguyễn Thùy Linh đạt số điểm 26,25 tổ hợp môn khối C. Với em, thành tích này mang tới cơ hội rất lớn để em trở thành tân sinh viên trường đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh.

Trần Nguyễn Nhật Linh (thứ 2 từ trái qua) chụp ảnh cùng các bạn

Chia sẻ về lý do khiến mình có thể đạt được điểm số ấn tượng, Linh chia sẻ: "Em nghĩ đó là sự nỗ lực rất lớn của bản thân và kết hợp với sự dạy bảo của thầy cô trên trường. Năm nay trường em có kế hoạch tổ chức ôn luyện kĩ càng cho học sinh nên em cũng học được rất nhiều kiến thức trong khoảng thời gian đó. Ngoài việc tham gia đầy đủ các kỳ thi thử THPT quốc gia của trường tổ chức em cũng hay tổng hợp các đề thi của các trường về tự luyện đề, từ đó tăng kinh nghiệm làm bài cũng như tăng khả năng phản xạ với các câu hỏi khó".

Đánh giá về kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 của nhà trường, thầy Lê Văn Tàu - Hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi cho biết: Năm học 2017 – 2018 kết quả thi THPT quốc gia của trường đạt 99,18 %  (tăng 3% so với năm học 2016 – 2017). Một tín hiệu mừng trong năm học này rất nhiều học sinh đạt điểm cao ở tổ hợp xét tuyển đại học. Từ những kết quả đạt được chúng tôi sẽ đưa ra phương hướng phấn đấu cho những năm học tiếp theo để trường THPT Mạc Đĩnh Chi thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân trên địa bàn, tiếp tục thi đua dạy tốt – học tốt lập nhiều thành tích kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1999 - 2019).

Học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi trong ngày lễ ra trường

Thanh Tú