Wednesday, 21/11/2018 - 14:48|

NGOẠI KHOÁ “PHÒNG VÀ CHỐNG THAM NHŨNG” TRƯỜNG THPT LÊ THÁNH TÔNG

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động ngoại khóa – giáo dục NGLL năm học 2018 - 2019 của nhà trường, chiều ngày 5/11/2018, tổ Sử - GDCD phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh  trường THPT Lê Thánh Tông  tổ chức buổi ngoại khoá với chủ đề: “Phòng, chống tham nhũng”. Tham dự buổi ngoại khóa có cô Trần Thị Nhu, Hiệu trưởng cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh khối lớp 10 trường THPT Lê Thánh Tông.

Mở đầu buổi ngoại khoá các em được nghe các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em dàn dựng và biểu diễn.

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i

Phần nội dung ngoại khoá, học sinh cùng xem tiểu phẩm hài “Nhưng nó bằng hai mày”, tiểu phẩm hài là tiếng cười châm biếm, đả kích vào tệ tham nhũng, hối lộ và tư tưởng: “Trong tay sẵn có đồng tiền, dẫu rằng đổi trắng thay đen khó gì”.

Trong hình ảnh có thá» có: 5 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

Tiếp theo đó các đội thi: Lương tâm, Công lí, Bảo vệ, trải qua các phần thi vẽ tranh với những bức tranh biếm hoạ về chủ đề: “phòng, chống tham nhũng”. Kết hợp với phần thi   thuyết trình sôi nổi giữa các đội đem lại những thông tin đa chiều với những kiến thức bổ ích.

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i

Kết quả cuối cùng: Giải nhất: Đội Công lí; Giải nhì: Đội Lương tâm;Giải ba: Đội Bảo vệ.

Trong hình ảnh có thá» có: 10 ngÆ°á»i, bao gá»m Phạm Thá» Há»ng Ngá»c, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

Bên cạnh đó, còn có cuộc thi giành cho khán giả đã được các em rất hào hứng ủng hộ và mong đợi.

Trong hình ảnh có thá» có: 8 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, Äám Äông và ngoài trá»i

Qua buổi ngoại khoá sẽ giúp cho các em học sinh khối lớp 10 có những hiểu biết căn bản về pháp luật phòng và chống tham nhũng cũng như những tác hại của tệ tham nhũng dẫn đến những suy thoái về đạo đức. Để từ đó giúp các em rèn luyện các kĩ năng sống lành mạnh, ý thức được trách nhiệm của mình với tư cách là chủ tương lai của đất nước sau này, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh hơn.

Tổ Lịch sử - GDCD

Năm 2018 : 921.687