Friday, 20/09/2019 - 12:18|

Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020

Hòa cùng không khí hân hoan, náo nức của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2019 thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Kbang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020.

Về dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020, trường THPT Lương Thế Vinh vui mừng được đón tiếp đồng chí Vũ Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt nam huyện Kbang; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các Xã, Thị trấn; đại diện ngân hàng An Bình chi nhánh huyện Kbang, đại diện Tập đoàn viễn thông quân đội chi nhánh Gia Lai; Ban đại diện cha mẹ học sinh và đông đủ thầy cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên của nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, thầy và trò nhà trường vui mừng chào đón 408 em học sinh khối 10, trúng tuyển vào trường. Hiện nay, trường THPT Lương Thế Vinh có 1217 học sinh, biên chế thành 28 lớp với ba khối học.

Phát biểu trong lế khai giảng, thầy Nguyễn Đình Thuận – Tân hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2018-2019, ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực, tận tâm với nghề của đội ngũ giáo viên, nhân viên toàn trường, đồng thời cũng đề ra những nhiệm vụ trong tâm và mục tiêu mà tập thể hội đồng sư phạm cũng như học sinh toàn trường cần phải hoàn thành. Trong đó, chú trọng tới đổi mới hình thức tổ chức dạy học, phương pháp dạy và học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành, Sở GD&ĐT phát động.

Trong bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng đã phát động toàn thể giáo viên hãy lấy chuyên môn làm nền tảng, lấy sự tiến bộ và trưởng thành của học sinh làm mục tiêu phấn đấu, nhắn nhủ đến các em học sinh từng khối lớp ngoài việc nỗ lực học tập thật tốt, các em hãy luôn nuôi dưỡng và đề cao lòng tự trọng của bản thân, hãy biết yêu quý và trân trọng bản thân, sống có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, với thầy- cô giáo và bạn bè. Động viên các em tích cực học ngoại ngữ, tin học, trau dồi kỹ năng sống để trở thành công dân toàn cầu trong thời đại 4.0.

Bước vào năm học mới với khí thế quyết tâm của thầy cô giáo và học sinh, trường THPT Lương Thế Vinh đặt mục tiêu đạt 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, tích cực tham gia các cuộc thi khoa học – kĩ thuật do các cấp tổ chức, tham gia các cuộc thi học sinh giỏi do sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020, thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh được các tổ chức, cá nhân trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị, giúp được nhiều em học sinh có động lực tiếp bước đến trường, nổ lực học giỏi. Cụ thể: Ngân hàng Agribank chi nhánh Kbang trao tặng 10 triệu đồng cho cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; Hội khuyến học Kbang tặng 1,5 triệu đồng cho 5 em học sinh nghèo vượt khó; Viettel Gia Lai trao tặng 3 triệu đồng cho 6 học sinh có thành tích học tập tốt; UBND Thị trấn Kbang, Xã Đông, Xã Nghĩa An đã khen tặng học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất xã, Thị trấn, mỗi phần thưởng trị giá 500.000đ.

Đặc biệt trong lễ khai giảng năm nay, thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh được nhiều cựu học sinh của trường quan tâm, các em đã gởi tặng nhiều suất học bổng có giá trị: Em Đỗ Văn Thính, cựu học sinh của trường khóa học 1999-2002 tặng 10 triệu đồng; em Nguyễn Đức Thành – Chủ doanh nghiệp tư nhân Mỹ Ngọc, cựu học sinh của trường trao tặng 5 triệu đồng; em Trương Ngọc Thịnh, cựu học sinh của trường khóa học 2010-2013 trao tặng 10 triệu đồng.

Tập thể cựu học sinh khóa học 2001-2004 trao tặng 20 triệu đồng, Ngân hàng An Bình chi nhánh huyện Kbang trao tặng 2 triệu đồng cho quỹ khuyến học nhà trường.

Sự quan tâm của các tập thể, cá nhân, các em cựu học sinh đến thầy và trò nhà trường là món quà vô giá, là động lực mạnh mẽ để thầy và trò hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Năm 2019 : 782.413
Tổng số : 3.417.852