Friday, 10/04/2020 - 17:24|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường THPT Quang Trung trở lại trường sau đợt nghỉ học phòng tránh Covid-19

     Để chuẩn bị đón học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai có Công văn số 354/SGDĐT-VP về việc thông báo cho học sinh THPT, học viên GDTX, sinh viên CĐSP đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

     Trước khi học sinh đi học trở lại, công tác chuẩn bị đón học sinh ở trường được thực hiện liên tục gần một tháng nay. Xà bông, nước rửa tay khô được sắm đầy đủ, nhà trường cũng đã tổ chức triển khai cho giáo viên, nhân viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; giao nhiệm vụ cho giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

     Sáng ngày 02/3/2020 đúng 6h45 học sinh mới bắt đầu tới lớp, nhưng các cán bộ, giáo viên của trường đã sớm có mặt để chuẩn bị đón học sinh trở lại. Tiết học đầu tiên nhà trường đã tổ chức nghi lễ chào cờ đầu tuần ngay tại các lớp, thay vì tập trung tại sân trường như thường lệ. Giáo viên chủ nhiệm tiến hành phổ biến kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 cho các em, các biện pháp phòng dịch hiệu quả, đúng cách cũng như vệ sinh lớp học sạch sẽ, thông thoáng. Trong ngày học đầu tiên, sĩ số các lớp báo về toàn trường vắng 9 trường hợp (có lý do) trên tổng số 1.286 học sinh. Hầu hết các em học sinh khi được hỏi đều có tâm lý thoải mái, vui vẻ khi đến trường và sẵn sàng tinh thần học tập tốt nhất.

     Theo chỉ đạo của thầy Đào Duy Lực (Hiệu trưởng Nhà trường), trong thời gian đến nhân viên y tế nhà trường tiếp tục tập huấn cho cán bộ, giáo viên cách phòng tránh dịch Covid-19, cách theo dõi học sinh có biểu hiện bệnh...Ngoài ra còn chỉ đạo Đoàn thanh niên theo dõi tình hình học sinh hằng buổi, nhằm nắm thông tin những em có biểu hiện cảm sốt hoặc có đi qua vùng dịch và đang có dịch báo cáo gấp về BGH Nhà trường.

     Kết thúc buổi học, nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.....

NHỮNG HÌNH ẢNH CHUẨN BỊ TRONG NGÀY HỌC ĐẦU TIÊN

Những panô tuyên truyền trong khuôn viên nhà trường
Tờ rơi tuyên truyền trước các lớp học

Học sinh vệ sinh trường lớp 
Thầy Nguyễn Văn Long (P.Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai) 
cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị tại trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.318
Hôm qua : 2.268
Tháng 04 : 32.246
Tháng trước : 160.334
Năm 2020 : 381.781
Năm trước : 385.540
Tổng số : 767.321