Thursday, 20/06/2019 - 22:46|

HỌC SINH TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG HÀO HỨNG VỚI HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH

Tổ Thể dục – GDQPAN trường THPT Quang Trung vừa tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng An ninh lần 1 năm học 2018 – 2019.

Dự Lễ khai mạc Hội thao có thầy Bùi Tấn Dư_Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; cô Nguyễn Thị Thanh Bình_P.Bí thư Chi bộ, P.Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng BTC Hội thao; thiếu tá Phạm Sỹ Trúc_Trợ lý tổ chức cán bộ BCH Quân sự Thị xã An Khê; thiếu tá Diệp Thanh Dũng_Chính trị viên phó tiểu đoàn BB2, Trung đoàn BB1, Sư đoàn 2; trung úy Lê Tuấn Vũ_Trợ lý Thanh niên Trung đoàn BB1, Sư đoàn 2; anh Cao Thanh Nguyên_Trưởng BĐD Hội CMHS Nhà trường; quý thầy cô là tổ trưởng chuyên môn trong Nhà trường và 280 VĐV là những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong việc học tập bộ môn GDQPAN trong năm học 2017 – 2018 và học kỳ 1 năm học 2018 – 2019.

Hội thao diễn ra tại sân vận động Nhà trường nhằm kiểm tra đánh giá chất lượng giảng dạy và học môn GDQPAN của các lớp trong toàn trường, góp phần nâng cao trình độ quản lý, tổ chức thực hiện nội dung, chương trình môn học.

Thông qua các hoạt động Hội thao nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh về long yêu nước, nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; có kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết để tham gia vào sự nghiệp xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân….

Hội thao lần này diễn ra với 06 nội dung thi (hiểu biết chung về QP – AN, đội ngũ tiểu đội; đội ngũ từng người; ném lựu đạn trúng đích; tháo, lắp súng AK ban ngày; băng bó, cứu thương).

Vừa thi đấu, vừa học hỏi trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đội cũng như những VĐV có dịp để giao lưu học hỏi, chia sẻ, đúc rút kinh nghiệm. Quý thầy cô giáo trong tổ chuyên môn GDQPAN Nhà trường có cơ hội nâng cao nghiệp vụ và bài học quý báu để giảng dạy, đào tạo, huấn luyện những VĐV ngay từ khi còn là học sinh.

Qua nữa ngày diễn ra và sự cố gắng của các VĐV kết quả Hội thao cụ thể như sau:

• Hiểu biết chung về QPAN:

+ Nhất: Đội 05

+ Nhì: Đội 09

+ Ba: Đội 08

• Đội ngũ tiểu đội:

+ Nhất: Đội 09

+ Nhì: Đội 05

+ Ba: Đội 03

• Đội ngũ từng người:

+ Nhất: Nguyễn Đào Huyền Trân_10A1

+ Nhì: Lê Thùy Trân_10A6

+ Ba: Nguyễn Thị Minh Nguyệt_10A2

• Ném lựu đạn trúng đích:

+ Nội dung nam

Nhất: Nguyễn Quốc Hưng_11A5

Nhì: Võ Lê Quân_11A8

Ba: Trần Thanh Phương_11A6

+ Nội dung nữ

Nhất: Nguyễn Thị Kim Yến_11A4

Nhì: Nguyễn Thị Yến Thơ_11A1

Ba: Trần Thị Thu Phương_11A7

• Tháo, lắp súng AK ban ngày:

+ Nhất: Bùi Thị Ngọc Hiếu_11A1

+ Nhì: Nguyễn Văn Hiếu_11A4

+ Ba: Nguyễn Duy Linh_11A10

• Băng bó, cứu thương:

+ Nhất: Đội 09

+ Nhì: Đội 06

+ Ba: Đội 10

* Kết quả toàn đoàn:

Giải nhất: Đội 09; giải nhì: Đội 06; giải ba: Đội 02; giải khuyến khích: Đội 01, đội 03, đội 04, đội 05, đội 07, đội 08, đội 10.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THAO

Các VĐV tham gia Hội thao
Đại biểu tham gia Hội thao
Nghi thức chào cờ Khai mạc Hội thao