Thứ bảy, 25/11/2017 - 10:44|

Tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn giao thông ở Trường THPT Hoàng Hoa Thám

Ngày 06/11/2017, trường THPT Hoàng Hoa Thám đã tổ chức buổi tuyên truyền Pháp luật về ATGT cho học sinh nhà trường trong lễ chào cờ.

Để trang bị các kiến thức về ATGT, giúp các em học sinh có thêm hiểu biết và kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông (TNGT), ngày 06/11/2017, trường THPT Hoàng Hoa Thám đã tổ chức buổi tuyên truyền  Pháp luật về ATGT cho học sinh nhà trường trong lễ chào cờ. Nhà trường đã mời đại diện Công an thành phố Pleiku về để tuyên truyền và Đồng chí: Thiếu úy Nguyễn Thị Thu Hương, cán bộ công an thành phố Pleiku đã có mặt để triển khai. Trong buổi tuyên truyền, phía nhà trường có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, các thầy cô giáo là Giáo viên chủ nhiệm lớp cùng với toàn thể học sinh nhà trường.

Hơn 1400 học sinh và quý thầy cô giáo trong nhà trường đã được thông tin tình hình TNGT trên toàn quốc, trên địa bàn tỉnh và thành phố Pleiku. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương còn đi sâu phân tích những nguyên nhân dẫn đến TNGT, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, hệ lụy của TNGT, các lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: đi không đúng làn đường, không chấp hành tín hiệu giao thông, lái xe khi không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang trên đường… và các mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ. Qua đó đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức cơ bản về trật tự ATGT. Trong phần giao lưu, có nhiều câu hỏi phù hợp với các tình huống giao thông, những bạn học sinh trả lời đúng được nhận quà đã được các em học sinh hào hứng tham gia.

Bên cạnh đó đồng chí công an và nhà trường còn tuyên truyền cho các em biết được những nạn nhân bị tai nạn giao thông trên thế giới là rất lớn. Đây cũng là một hoạt động hưởng ứng “Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”  mà  Sở Giáo dục Đào tạo Gai Lai hàng năm.

Buổi tuyên truyền đã thúc đẩy công tác phối hợp giữa lực lượng CSGT với nhà trường trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần vào xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Giao thông.jpg

gt3.jpg