Friday, 20/09/2019 - 13:13|

TRƯỜNG THPT YA LY TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Vào lúc 8h30 phút ngày 5/9/2019,  đồng chí Đoàn Bảy, Bí thư huyện ủy Chư Păh, đã tới dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020 cùng thầy và trò trường THPT Ya Ly.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng ngay từ sáng sớm, hơn 700 học sinh của trường THPT Ya Ly đã có mặt tại trường trong không khí hân hoan, tưng bừng của ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường”. Dẫu đây không phải lần đầu các em dự khai giảng nhưng là lần mà các em có những cảm xúc hồn nhiên, trong trẻo của tuổi học trò được đọng lại như những kỉ niệm không bao giờ quên. Đặc biệt, gần 200 học sinh lớp 12 năm học này có lẽ là những người hồi hộp, xao xuyến nhất vì đây là lần cuối cùng các em dự lễ khai giảng với tư cách là học sinh.

Không khí của buổi lễ càng ấm áp, thân tình hơn khi các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được đón nhận những món quà rất ý nghĩa từ Huyện ủy, UBND huyện Chư Păh, các anh, chị cựu học sinh của trường và các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn. Trong đó, Chi nhánh ngân hàng Agribank Chư Păh, tại Ia Ly trao 10 suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng/suất, Công ty cổ phần thủy điện Ry Ninh II đã trao 10 phần quà là sách vở và đồ dùng học tập thiết yếu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, cựu học sinh khóa 2003-2006, đã cử đại diện về thăm trường và trao 6 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất. Cựu học sinh Nguyễn Văn Trung, khóa 1997-2000 hiện là Giám đốc một doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển phát tại thành phố Hồ Chí Minh đã đích thân chở 80 suất quà gồm vở viết, cặp sách, các đồ dùng học tập và 20 đôi giày mới về tặng cho các em học sinh. Trước đó trong tuần lễ sinh hoạt đầu năm, Hội doanh nhân tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những món quà có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với hoàn cảnh của các em học sinh, giúp các em thêm tự tin bước vào năm học mới.

Thầy Phùng Văn Khích, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua diễn văn Khai giảng năm học mới 2019-2020. Trong đó, thầy đã thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học mới. Cũng tại buổi lễ, thầy đã phát động các phong trào như “Tháng An toàn giao thông”, “hành động nói không với chất thải nhựa”. Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đã không sử dụng bóng bay và các loại chất thải nhựa dùng một lần nhưng không làm mất đi khí thế, quyết tâm, niềm vui của thầy và trò khi bước vào năm học mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng:

Các đại biểu về dự Lễ Khai giảng năm học mới

Giám đốc Nhà máy Thủy điện Ry Ninh II trao quà cho học sinh

Cựu học sinh khóa 2003-2006 về dự lễ và trao học bổng cho các em học sinh