Thursday, 20/06/2019 - 22:37|

TRƯỜNG THPT YA LY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH

Thực hiện công văn số 2071/SGDĐT-GDTrH ngày 24/12/2018 của Sở GD & ĐT Gia Lai về việc hướng dẫn tổ chức Hội thao Giáo dục QP -AN trong trường THPT năm học 2018-2019, ngày 7- 4 - 2019, trường THPT Ya Ly đã tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng – An ninh lần thứ nhất, năm học 2018-2019. Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Hội thao đã thành công tốt đẹp và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Tham gia Hội thao lần thứ I, có 16 đội tuyển đến từ 16 lớp thuộc 3 khối 10, 11, 12 của nhà trường. Nội dung chính của Hội thao lần này, các đội thi đã tham gia các môn thi tập thể như: Hiểu biết chung về QP – AN và Đội ngũ tiểu đội; về cá nhân có các phần thi: Đội ngũ từng người không có súng, Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương (Đối với lớp 10); Tháo lắp súng AK ban ngày, Ném lựu đạn ( Đối với lớp 11); Bắn súng AK bài 1 trên máy bắn tập MBT – 03, Tư thế, động tác vận động trong chiến đấu (Đối với lớp 12).

Để tổ chức Hội thao quy mô và bài bản, Nhà trường đã phối hợp với Huyện đội Chư Păh và các Xã đội đứng chân trên địa bàn. Các đồng chí từ Huyện đội và Xã đội sẽ làm công tác tư vấn, chỉ đạo việc chuẩn bị cơ sở vật chất, đồng thời làm giám khảo chính cho các phần thi của các đội.

Phát biểu buổi lễ khai mạc, thầy Phùng Văn Khích, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: Qua việc tổ chức Hội thao lần thứ I, Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm về phương pháp và nội dung giảng dạy môn GDQP – AN. Đồng thời, có kế hoạch nhân rộng điển hình, đề ra những giải pháp thiết thực để thực hiện tốt nhiệm vụ GDQP – AN cho những năm tiếp theo. Ngoài ra, Nhà trường cũng sẽ tổ chức tuyển chọn đội tuyển, huấn luyện để chuẩn bị tham gia Hội thao GDQP – AN do sở GD & ĐT Gia Lai tổ chức vào đầu tháng 11 năm 2019.

Về tham dự với Hội thao, Thượng tá Trần Hoài Thanh, Sĩ quan biệt phái, phụ trách lĩnh vực GDQP – AN của Sở GD & ĐT Gia Lai ghi nhận những cố gắng của thầy và trò trường THPT Ya Ly trong việc tổ chức thành công Hội thao cũng như những nỗ lực, cố gắng trong dạy và học môn GDQP - AN. Đồng chí cũng đã căn dặn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những mặt đã làm được và khắc phục những khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ GDQP – AN.

Kết thúc Hội thao, Nhà trường đã trao nhiều giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Hội thao.

Một số hình ảnh về Hội thao:

Nguồn: Ảnh: Ngọc Loan
Năm 2019 : 562.059