Friday, 20/07/2018 - 00:30|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phú Thiện): Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

Với đầu vào khá thấp khi học sinh dân tộc thiểu số chiếm trên 65% nhưng Trường THPT Võ Văn Kiêt (huyện Phú Thiện) đang có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng giáo dục góp phần vào việc rút ngắn khoảng cách giáo dục vùng miền chung của toàn tỉnh.

Năm 2017, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT của trường đạt 91,38% (tăng hơn 20% so với năm 2016 và hơn 40% so với năm 2015).

          Tuy kết quả này chưa cao nhưng với xuất phát điểm thấp, trường đứng chân trong vùng dân cư có điều kiện kinh tế khó khăn thì đây được coi là một nỗ lực lớn của đội ngũ sư phạm để tạo dựng uy tín, danh dự của nhà trường thông qua công tác nâng cao chất lượng giáo dục. “Năm 2016, Trường chúng tôi chỉ đạt hơn 71% tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp nhưng năm nay, Trường THPT Võ Văn Kiệt đã mạnh dạn đăng ký tỷ lệ này lên 90%. Kết quả cụ thể là: 100% học sinh của năm học 2017-2018 đậu tốt nghiệp, 4/14 em thí sinh tự do đậu tốt nghiệp. 10 thí sinh tự do không đủ điểm đậu là 10 em không tham gia ôn tập tại trường dù chúng tôi đã chủ động liên lạc với các em, mời các em lên trường ôn tập miễn phí” - Thầy Nguyễn Chí Trung - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Võ Văn Kiệt nói.

          Cũng theo thầy Nguyễn Chí Trung, nhờ quyết liệt trong việc thực hiện phong trào thi đua “Nâng cao tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT năm 2017” do Sở Giáo dụcĐào tạo phát động nên đã tạo ra nhiều động lực cho toàn thể giáo viên và học sinh cùng cố gắng. Theo đó, nhiều phương pháp giảng dạy mới, phù hợp từng đối tượng học sinh đã được Trường THPT Võ Văn Kiệt áp dụng. Ngay từ đầu năm học, nhà trường cho học sinh đăng ký học theo Ban Xã hội và Tự nhiên để chia lớp tạo điều kiện cho các em được học và ôn tập thuận lợi nhất khi vừa được học thầy cô vừa có cơ hội học thêm từ bạn bè cùng chung sở trường, sở thích đối với các môn học.

          Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên Trường THPT Võ Văn Kiệt đã được kiện toàn với trình độ chuẩn đạt 100%. Với mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục, tạo dựng uy tín và lấy được lòng tin của học sinh cùng phụ huynh sau 6 năm được thành lập, đội ngũ sư phạm nhà trường đã không ngừng cùng nhau cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Những nỗ lực không có sự ghi nhận đáng quý bằng chính lòng tin của phụ huynh học sinh. Nói về Trường THPT Võ Văn Kiệt hôm nay, anh Trần Quốc Tú (xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) - một phụ huynh học sinh chia sẻ: “So với trước đây thì Trường THPT Võ Văn Kiệt đã có những thay đổi rất tích cực về phía giáo viên, Ban giám hiệu nhà trường. Chúng tôi đánh giá vai trò của thầy Nguyễn Chí Trung - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường khi đã tạo dựng được sự đoàn kết trong tập thể sư phạm. Phụ huynh chúng tôi cũng cảm thấy rất vui mừng trước kết quả học sinh đậu tốt nghiệp THPT của năn học vừa qua bởi đã tăng lên rất nhiều so với những năm trước đó”.

          Ngoài sự nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục bền vững, Trường THPT Võ Văn Kiệt còn rất chú trọng xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp-an toàn để tạo điều kiện cho học sinh được học tập, sinh hoạt trong môi trường sư phạm tốt nhất.

Nguyễn Giang - Báo Gia Lai

Canhquan.JPG

Ảnh: Cảnh quan sư phạm xanh-sạch-đẹp-an toàn được Trường THPT Võ Văn Kiệt chú trọng phát triển và gìn giữ

Sansang.JPG

Ảnh: Trường THPT Võ Văn Kiệt luôn sẵn sàng cho công tác tuyển sinh năm học 2017-2018


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 18
Hôm qua : 3.239
Tháng 07 : 70.444
Tháng trước : 63.332
Năm 2018 : 542.483
Năm trước : 1.522.893
Tổng số : 2.065.376