Monday, 23/07/2018 - 06:44|

Trường THPT Pleiku liên tục gặt hái thành công trên nhiều lĩnh vực

Trong 2 tuần gần đây nhất, thầy và trò Trường THPT Pleiku liên tục đón nhận tin vui từ Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh (bảng B) và Đại hội TDTT ngành GD-ĐT tỉnh Gia Lai lần thứ VIII năm 2017.

Ông Huỳnh Minh Thuận- Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai tại lễ bế mạc Đại hội TDTT ngành năm 2017

Ở Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh (bảng B), diễn ra từ ngày 7 đến 8 tháng 12 tại Trường THPT Pleiku, là đội tuyển chủ nhà, Trường THPT Pleiku đã cử 81 học sinh dự thi ở tất cả 9 bộ môn.

Kết quả, đội tuyển học sinh giỏi trường chúng ta đã gặt hái được thành tích ấn tượng, với tổng cộng 32 giải, trong đó: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba và 23 giải khuyến khích.

Với kết quả trên, Trường THPT Pleiku cán đích ở vị trí thứ nhì toàn tỉnh trong cuộc thi này, chỉ đứng sau Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Cô Nguyễn Thị Đông Hải (trái)- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku nhận cờ nhì toàn đoàn khối HSSV

Thầy Nguyễn Văn Ty nhận cờ môn bóng đá

Niềm vui tăng lên gấp bội, khi vào sáng ngày 18 tháng 12, tại Nhà Thi đấu tỉnh đã diễn ra Lễ bế mạc Đại hội TDTT ngành GD-ĐT Gia Lai lần thứ VIII năm 2017.

Đội tuyển Taekwondo Trường THPT Pleiku

Kết quả, ở khối dành cho học sinh- sinh viên, các vận động viên Trường THPT Pleiku đã thi đấu xuất sắc để mang về 17 huy chương vàng (HCV), 23 huy chương bạc (HCB), 26 huy chương đồng (HCĐ). Chung cuộc đứng thì nhì toàn đoàn, đứng sau Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (24 HCV, 10 HCB, 16 HCĐ). Ở cuộc thi này Trường THPT Chuyên Hùng Vương xếp thứ ba, với 15 HCV, 6 HCB, 8 HCĐ…

Đội tuyển đẩy gậy Trường THPT Pleiku

Tham dự sân chơi này, Trường THPT Pleiku cử lực lượng khá hùng hậu, với khoảng 140 vận động viên, thi đấu ở tất cả 13 bộ môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cở vua, cà kheo, điền kinh, karatedo, taekwondo, vovinam, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co.

VĐV Hoàng Hữu Đức (phải) môn đẩy gậy

Mục tiêu ban đầu mà đoàn vận động viên Trường THPT Pleiku đề ra, phấn đấu nằm trong tốp 3 đơn vị dẫn đầu toàn đoàn sau khi kỳ Đại hội TDTT lần này kết thúc.

VĐV Trần Quang Đức- HCV môn đẩy gậy

Để tiếp “lửa” cho thầy và trò trước khi bước vào tranh tài tại Đại hội TDTT năm nay, các động viên viên Trường THPT Pleiku đã nhận được sự quan tâm tài trợ từ Công ty Bảo hiểm Hanwha Gia Lai, Cà Phê Hồng Hải, Công ty TNHH Tân Phong, Công ty TNHH Yến Loan và một số nhà hảo tâm khác là phụ huynh học sinh của nhà trường.

Võ sĩ Mỹ Quyên (trái) giành HCV môn Vovinam cho Trường THPT Pleiku

Vừa giành thành tích cao trong Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh (bảng B), vừa gặt hái thành công ở Đại hội TDTT ngành GD-ĐT tỉnh Gia Lai năm 2017, điều đỏ chứng tỏ học sinh Trường THPT Pleiku không chỉ giỏi về trí lực mà còn giỏi về mặt thể lực. Công tác giáo dục toàn diện cho học sinh của Trường THPT Pleiku đang đi đúng hướng, nhận được sự đồng tình của xã hội.

Đội tuyển kéo co cán bộ- giáo viên Trường THPT Pleiku

Đại hội TDTT ngành GD-ĐT năm 2017 thu hút khoảng 1.200 vận động viên, đến từ 50 đơn vị trong toàn tỉnh, tham gia tranh tài ở 13 môn thể thao. Từ kết quả đạt được, ngành GD-ĐT sẽ tuyển chọn và thành lập đoàn vận động viên để chuẩn bị tham dự Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai diễn ra vào tháng 3 năm 2018.

Bài, ảnh: Minh Vỹ

Năm 2018 : 549.303