Monday, 22/04/2019 - 11:14|

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh lần thứ nhất năm học 2018-2019

Thực hiện công văn số 2071/SGDĐT-GDTrH ngày 24/12/2018 của  Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai  về việc hướng dẫn tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh trong trường THPT năm học 2018-2019; Vào lúc 7 giờ 30 phút sáng ngày 06/4/2019 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh lần thứ nhất năm học 2018-2019.

Tham gia hội thao tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có sự hiện diện của Thầy Hồ Đình Thanh - Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai. Đại diện cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đak Đoa có đồng chí Trung tá La Đức Hưng và các đồng chí thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Ngoài ra còn có sự góp mặt đầy đủ của Ban giám hiệu, quý thầy cô giáo và hơn 500 học sinh của nhà trường.

Ảnh: Khai mạc hội thao

Hội thao được tổ chức nhằm phát hiện những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy, học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh để tạo tiền đề làm lực lượng nòng cốt cho công tác quản lý chỉ đạo, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh đồng thời làm cơ sở tuyển chọn vận động viên có thành tích tốt tham gia Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cấp tỉnh năm 2019. Tạo sân chơi bổ ích, hứng thú cho các em học sinh.

Ảnh: Thầy Bùi Vạn Tuế - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Ảnh: Trao cờ cho Ban trọng tài và các đội dự thi

Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh lần thứ nhất Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2018-2019 được tổ chức với 07 nội dung như sau: Thi một số hiểu biết chung về Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Khối 10,11), Thi điều lệnh đội ngũ tiểu đội, Thi băng bó, cứu thương (2 nam, 1 nữ/1 lớp), Thi tư thế động tác vận động trên chiến trường (3 nam, 3 nữ/1 lớp), Thi bắn súng AK bài 1b trên máy bắn tập MBT – 03, Thi ném lựu đạn xa trúng đích (2 nam, 1 nữ/1 lớp), Thi tháo, lắp súng AK ban ngày.

Suốt quá trình diễn ra Hội thao, các thí sinh tham gia thi đấu với tinh thần trung thực, quyết tâm cao. Nhìn chung tất cả các môn thi có chất lượng đồng đều, phong cách thi bài bản, chuyên môn cao, có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng về mặt sân bãi, trang thiết bị cơ sở vật chất.

Ảnh: Phần thi của các thí sinh và đội dự thi

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi có thành tích xuất sắc. Kết quả đã có 5 lượt tập thể và 27 lượt cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai lần thứ I năm học 2018 – 2019.

Ảnh: Trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao

Ảnh: Ban tổ chức và Ban giám khảo Hội thao

Hội thao đã góp phần giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, đồng thời trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản, phổ thông về an ninh và quốc phòng toàn dân, bồi dưỡng tinh thần, ý chí sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc./.

Bùi Anh Quốc.

Tác giả: Bùi Anh Quốc