Tuesday, 25/06/2019 - 14:43|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm: Tuyên truyền pháp luật ATGT, ANHĐ, ANTT, ATTTM cho học sinh

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), an ninh học đường (ANHĐ) và an ninh trật tự (ANTT) cho cán bộ giáo viên và học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong các trường học.

   Dưới sự chỉ đạo của chi bộ và sự phối hợp của các đoàn thể trong nhà trường, ngày 17/09/2018, Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm phối hợp với Công an huyện Chư Sê tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT, ANTT, ANHĐ , Luật an ninh mạng cho học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Buổi tuyên truyền  nhận được sự quan tâm của BGH nhà trường, các thầy cô giáo và thu hút gần 1600 học sinh trong trường hưởng ứng tham gia.

     Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe các đồng chí công an huyện phổ biến các kiến thức pháp luật về đảm bảo trật tự ANTT, ANHĐ, Luật an ninh mạng. Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ. Đặc biệt, thông kiến thức giáo dục pháp luật công an huyện đã đặt ra các tình huống giả định sát thực tế thu hút đông đảo học sinh tham gia nhiệt tình, có hiệu quả cao.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại sân trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Các em học sinh chăm chú lắng nghe nội dung tuyên truyền pháp luật về ANTT, ANHĐ, ATGT

Thực tế cho thấy, buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nắm vững kiến thức pháp luật về ANTT, ANHĐ, ATGT, Luật an ninh mạng, từ đó các em biết phòng tránh tai nạn, tệ nạn và có kỹ năng vận dụng, xử lý các tình huống thực tiễn góp phần nâng cao hơn ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của bản thân khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện làm cơ sở nền tảng thực hiện “Văn hóa giao thông” trong trường học nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung. Trong buổi tuyên truyền, đội cảnh sát giao thông công an huyện cũng đã tặng nhiều phần quà hấp dẫn (mũ bảo hiểm) cho học sinh tham gia.

Học sinh tích cực tham gia các tình huống giả định do Công an huyện đưa ra

Đại diện CSGT huyện trao quà (mũ bảo hiểm) cho các em học sinh

Kết thúc buổi tuyên truyền, Đoàn trường phối hợp cùng Công an huyện Chư Sê tổ chức cho các em học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, an ninh trật tự, an ninh học đường.

                                                                          Bài và ảnh: Hoàng Trọng Dũng

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Hoàng Trọng Dũng
Nguồn: Cập nhật
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.006
Hôm qua : 1.817
Tháng 06 : 60.619
Tháng trước : 90.486
Năm 2019 : 569.844
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 3.205.283