Sunday, 17/02/2019 - 11:08|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi với phong trào xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp

Quyết tâm cải thiện môi trường cảnh quang sư phạm, thầy và trò Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – huyện Chư Păh đã và đang xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi thành lập năm 1999, được xây dựng tại trung tâm thị trấn Phú Hoà, huyện Chư Păh. Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành ngôi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp – an toàn là địa chỉ tin cậy của nhân dân khi gửi con em tới trường.

Học sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi vui chơi trong khuôn viên trường

Đặc biệt trong năm học 2017 – 2018 khi Sở Giáo dục - Đào tạo Gia Lai phát động phong trào thi đua “xây dựng trường học xanh – sạch- đẹp” thì phong trào đã được triển khai một cách mạnh mẽ, hiệu quả. Thầy Lê Văn Tàu - Hiệu trưởng nhà trường cho biết : “Ngay từ buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm, trường đã phổ biến việc trồng cây xanh, tạo vườn hoa, cảnh quan quan sư phạm để qua đó giáo dục cho học sinh yêu lao động, biết quan tâm bảo vệ môi trường sống. Được tập thể giáo viên và phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ”.

Khuôn viên nhà trường

Sau một thời gian phát động Nhà trường đã có được một vườn cây sinh học, vườn hoa ,thảm cỏ, hệ thống cây xanh bóng mát… Những hàng cây xanh được cắt tỉa khéo léo, thẳng tắp. Kể cả bên trong mỗi phòng học đều được trang trí khẩu hiệu, hình ảnh phù hợp với không gian lớp học… Đây là công sức của tập thể sư phạm và phụ huynh lẫn học sinh nhà trường.

Bên cạnh đó, để duy trì trường học luôn xanh – sạch – đẹp nhà trường cũng có kế hoạch phân công cụ thể các lớp tham gia nhặt rác, vệ sinh sân trường hàng ngày, lau chùi tường cửa kính, vệ sinh lớp học hàng tuần. Ngoài ra, trường còn lồng ghép tuyên truyền giữ gìn vệ sinh chung tại các buổi chào cờ, sinh hoạt chủ nhiệm, lồng ghép trong các môn học nhằm giáo dục học sinh ý thức tham gia gìn giữ môi trường. Một điều đặc biệt nữa là ở góc vườn hoa, cây cảnh, góc thảm cỏ nhà trường có bố trí những hàng ghế đá để học sinh ngồi đọc sách, báo, truyện, tạo môi trường học tập, vui chơi lý thú, giúp các em thêm yêu trường, mến lớp.

Có mặt ở Trường THPT Mạc Đĩnh Chi vào buổi chiều hanh nắng, chúng tôi thật ngỡ ngàng ngôi trường rợp cây xanh bóng mát. Các em học sinh trong trang phục áo dài, sân trường, các lối đi, vách tường, nền nhà rất sạch sẽ… Tất cả tạo nên một bức tranh thật đẹp của ngôi trường miền sơn cước.

Cũng theo thầy Lê Văn Tàu - Hiệu trưởng Nhà trường, kinh phí để xây dựng trường học xanh- sạch – đẹp thì không nhiều, vấn đề là cần có đội ngũ giáo viên và học sinh có ý thức xây dựng cảnh quan cây xanh, bảo vệ môi trường. Nhờ các thầy - cô giáo và các em học sinh chăm chút, tưới cho vườn hoa, quét dọn vệ sinh hàng ngày nên đến nay cảnh quan trong trường mới luôn xanh-sạch-đẹp.

Một góc sân trường

Vườn cây thuốc nam của nhà trường

T/g: Thanh Tú


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.277
Hôm qua : 3.691
Tháng 02 : 47.021
Tháng trước : 111.943
Năm 2019 : 158.964
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 2.794.403