Thursday, 20/06/2019 - 22:58|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Lý Thường Kiệt: “TRUNG THU – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG” VỚI CÁC EM VÙNG KHÓ.

Đêm 24/09 (tức 15/08 âm lịch) Chi bộ trường THPT Lý Thường Kiệt đã phối hợp với Chi nhánh ngân hàng ACB tại Thị xã AyunPa tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em làng kết nghĩa.

        Thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, năm 2017 Chi bộ trường THPT Lý Thường Kiệt cùng với Chi nhánh ngân hàng ACB đã tổ chức Lễ kết nghĩa với làng Bôn Hoanh, thuộc xã Iar Bol. Đây là ngôi làng cách Thị xã 3km về phía Nam, làng có 61 hộ dân, trong đó có 04 hộ thuộc diện hộ nghèo và 16 hộ cận nghèo. Đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nằm trong chuỗi những hoạt động thiết thực kết nối giữa cán bộ với nhân dân, đêm ngày 15/08 âm lịch, tại Nhà văn hóa của Thôn Bôn Hoanh, Chi bộ trường đã cùng Chi nhánh ngân hàng ACB tổ chức thành công “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 140 trẻ em trong làng với tổng kinh phí hơn 2 triệu đồng.

        Tham gia đêm hội có lãnh đạo cùng giáo viên, nhân viên 2 cơ quan- đơn vị, hệ thống chính trị thôn cùng với toàn thể nhân dân, trẻ em trong thôn đều có mặt đông đủ.

Đại diện nhà trường,chi nhánh ngân hàng ACB và cán bộ thôn tham dự đêm hội

           Mở đầu đêm hội là lời phát biểu rất gần gũi, thân tình của đồng chí Đặng Hoàng Hùng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt về tinh thần kết nghĩa, về ý nghĩa của “Đêm hội trăng rằm” và hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục giúp đỡ nhân dân thôn cả vật chất và tinh thần.

 Đồng chí Đặng Hoàng Hùng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường phát biểu trao quà cho các cháu thiếu nhi.

      Tiếp theo là các hoạt động dành cho trẻ em trong thôn. Trong đêm hội, các em đã được vui chơi, được hát – múa, được nói lên ước mơ của bản thân đối với nghề nghiệp tương lai. Đa số các em đều rất năng động, mạnh dạn trong giao tiếp. Nhiều em đã thể hiện rất xuất sắc phần văn nghệ của mình và nhận được những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức.

Trong đêm hội, các em đã được vui chơi, được hát – múa

Các cháu thiếu nhi nhiệt tình tham gia các trò chơi và văn nghệ trong đêm hội

            Cuối cùng là phần trao quà cho các em thiếu nhi, buổi trao quà diễn ra rất sôi động, các em náo nức nhận quà và khoe cùng người thân của mình. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt lấm lem của các em và trên khóe mắt của những người trao quà

        Nói về tinh thần kết nghĩa, ông Ksor Ngơn – Bí thư Chi bộ thôn đã phát biểu rằng ông cùng nhân dân làng Bôn Hoang rất cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của nhà trường cùng với Chi nhánh ngân hàng ACB trong thời gian qua. Đặc biệt ông cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Lý Thường Kiệt đã giúp 01 hộ nghèo trong thôn xây dựng nhà vệ sinh với tổng số tiền hơn 5 triệu đồng.

       Sau đêm hội, hai cơ quan đã nán lại Nhà văn hóa thôn để uống ché rượu cần thân tình do nhân dân làng Bôn Hoanh chuẩn bị.

Lãnh đạo 2 cơ quan và cán bộ thôn, thưởng thức rượu cần do nhân dân chuẩn bị.

       Đêm hội khép lại đã tạo nhiều ấn tượng đẹp trong lòng trẻ em và nhân dân thôn. Những cái nắm tay thân tình, gần gũi lúc chia tay đã làm ấm lòng cả cán bộ và nhân dân. Đây cũng là động lực để thúc đẩy nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa nhằm tạo sự gắn bó giữa cơ quan và buôn làng trong thời gian tới.

(Người đưa tin: Lê Chi)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.493
Hôm qua : 2.522
Tháng 06 : 52.847
Tháng trước : 90.486
Năm 2019 : 562.072
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 3.197.511