Wednesday, 20/11/2019 - 21:33|

Trường THPT Lê Hoàn với Hội thi “Thanh niên Đức Cơ tìm hiểu Pháp luật và công tác Cải cách hành chính Nhà nước”

Ngày 5-6/11/2019, Trường THPT Lê Hoàn đã thành lập đội và tham gia Hội thi “Thanh niên Đức Cơ tìm hiểu Pháp luật và công tác Cải cách hành chính Nhà nước” do Hội đồng phối hợp PBGD pháp luật Huyện Đức Cơ tổ chức.

Thực hiện công văn số 102/KH-UBND của UBND Huyện Đức Cơ về việc tổ chức hội thi “Thanh niên Đức Cơ tìm hiểu Pháp luật và công tác Cải cách hành chính Nhà nước”. Trường THPT Lê Hoàn cũng đã thành lập đội và tham gia hội thi cùng 19 đội là các xã thị trấn, 3 công ty đứng chân trên đại bàn, các đơn vị công an, bộ đội, cùng liên chi đoàn khối cơ quan. Kết quả qua cuộc thi trường THPT Lê Hoàn đứng thứ 2 cùng công ty 75, đội liên chi đoàn khối cơ quan đứng nhất.
      Cuộc thi diễn ra với ba nội dung là chào hỏi, thi lý thuyết, phần thi tình huống bằng hình thức sân khấu hóa. Nội dung thi xoay quanh 8 bộ luật là:
      - Luật Thanh niên ngày 29/11/2005.
      - Luật Nghĩa vụ Quân sự.
     - Luật Phòng chống ma túy năm 2000 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Phòng, chống ma túy năm 2008 và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành.
      - Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 và các văn bản quy phạm pháp luật thi hành;
     - Luật Hôn nhân và Gia đình; tác hại của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống;
    - Nghị quyết 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020;
      - Nghị định số 61/2018/NQ-CP ngày 24/6/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
      Qua cuộc thi giúp cho các đoàn viên năm rõ hơn các chủ trương chính sách, qui định của Trung ương, của tỉnh về công tác cải cách hành chính; nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện công tác cải cách hành chính của cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan đơn vị.

Đồng chí Trịnh Văn Thành Phó chủ tịch UBND Huyện Đức Cơ
Đồng chí Nguyễn Thị Lựu trưởng phòng tư pháp Huyện Đức Cơ, Trưởng ban tổ chức
Phần thi chào hỏi của đội Lê Hoàn
Phần thi trả lời câu hỏi của đội Lê Hoàn