Saturday, 25/05/2019 - 04:32|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trung tâm GDNN-GDTX với Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Phú Thiện năm 2018

Trung tâm GDNN-GDTX với Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Phú Thiện năm 2018

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta, đã hiến dâng tất cả tình cảm, trí tuệ và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người Việt Nam.

Đối với mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Thiện luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, qua đó để tự giáo dục, rèn luyện mình xứng đáng là một người công dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hưởng ứng Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo sự  chỉ đạo của Huyện ủy Phú Thiện tại công văn số 76-KH/HU ngày 29 tháng  9 năm 2017 về Tổ chức Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018, Chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX và Trung tâm BDCT huyện phối hợp thành lập 01 đội thi.

Các đội thi lần lượt trải qua 03 phần thi: Phần thứ nhất :Thi chào hỏi, Phần thứ 2: thi kể chuyện và trả lời 01 câu hỏi phụ của Ban giám khảo; Phần thi thứ 3 là phần thi năng khiếu.

Tham gia Hội thi, sau phần chào hỏi,  Chi bộ 02 Trung tâm dự thi phần kể chuyện với câu chuyện “Nước nóng, nước nguội”; phần thi năng khiếu với tiết mục hát và múa bài “Bác Hồ một tình yêu bao la” của nhạc sĩ Thuận Yến.

Hội thi diễn ra trong 02 ngày 4 và 5/10/2018; tham gia hội thi 27 đội của các tổ chức cơ sở Đảng các xã, thị trấn, các chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Kết quả: Chi bộ 02 Trung tâm đạt giải khuyến khích.

Mặc dù chưa đạt giải cao trong Hội thi, nhưng kết quả cũng làm cán bộ, đảng viên trong Chi bộ hết sức vui mừng. Bởi qua cuộc thi, không những mọi người có cơ hội tìm hiểu, học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh mà còn là cơ hội để tăng sự gắn bó giữa 2 chi bộ Trung tâm BDCT và Trung tâm GDTX.

 Bác Hồ của chúng ta đã khẳng định “giữ gìn sự thống nhất của Đảng như con ngươi của mắt. Phải hết lòng tôn trọng tập thể, phát huy dân chủ nội bộ, tuyệt đối không được độc đoán cá nhân, tự đặt mình cao hơn tổ chức, tự cho phép mình đứng ngoài kỷ luật. Càng có công lao, càng phải khiêm tốn. Chớ vì có ít nhiều công lao mà sinh bệnh công thần, kèn cựa, địa vị. Phải nhớ rằng: mọi thành công là do sức phấn đấu, hy sinh của toàn Đảng, toàn dân, không phải của một cá nhân anh hùng nào. Đối với Đảng, đối với nhân dân, chúng ta có một nghĩa vụ vẻ vang là: suốt đời làm người con trung thành của Đảng, người đày tớ tận tụy của nhân dân”.

Qua cuộc thi, cũng đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của mỗi cá nhân, nâng cao đạo đức cách mạng, góp phần vun đắp các giá trị đạo đức của CNXH, ; xây dựng con người Việt Nam có nhân cách cao đẹp, bản lĩnh vững vàng, trí tuệ vươn tới tầm cao của nhân loại. Mỗi cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức phải luôn luôn đặt lợi ích của Đảng và của nhân dân lao động lên trên, lên trước lợi ích riêng của cá nhân mình. Hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân; vì Đảng, vì dân mà đấu tranh quên mình, gương mẫu trong mọi công việc.

Bài, ảnh: Nguyễn Thị Hương

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 73
Hôm qua : 2.408
Tháng 05 : 75.987
Tháng trước : 95.399
Năm 2019 : 494.726
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 3.130.165