Tuesday, 26/03/2019 - 02:07|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức “Phiên tòa giả định” phổ biến pháp luật trong trường học

Chiều 3-11, Trường THPT Nguyễn Trãi (thị xã An Khê) đã phối hợp với Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ tổ chức ngoại khóa hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9-11) và “Phiên tòa giả định” tuyên truyền, phổ biến pháp luật về “An ninh học đường”.

Tham gia “Phiên tòa giả định” có Chánh án Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ, đại diện Hội thẩm nhân dân, đại diện Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước...và 1.100 học sinh nhà trường.

“Phiên tòa giả định” được tổ chức như một phiên tòa thực thụ với các thành phần: Thẩm phán, hội thẩm nhân dân, thư ký, Viện kiểm sát, luật sư, công an, người phạm tội và người có liên quan. Tình huống giả định được Tòa án nhân dân huyện Đak Pơ lựa chọn xây dựng liên quan đến các nội dung vi phạm phổ biến của học sinh THPT hiện nay như: Nội quy trường học, an toàn trường học, trật tự an toàn xã hội, phòng chống ma túy, các quy định về phạm tội hình sự, vi phạm khi sử dụng mạng xã hội...Tại “Phiên tòa giả định”, học sinh còn được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến nhiều nội dung về vi phạm pháp luật ở lứa tuổi vị thanh niên.

“Phiên tòa giả định” được coi là hình thức tuyên truyền có hiệu quả, góp phần đẩy mạnh công tác phổ biến, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong học sinh đang được một số trường học áp dụng.

Bài, ảnh: Nguyễn Giang

Ảnh: “Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Nguyễn Trãi (thị xã An Khê).

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 72
Hôm qua : 4.483
Tháng 03 : 94.922
Tháng trước : 95.495
Năm 2019 : 302.360
Năm trước : 1.112.546
Tổng số : 2.937.799