Sunday, 05/07/2020 - 14:19|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Hội thi “Bé Mầm non vui khỏe” cấp tỉnh, lần thứ I năm 2019

        Thực hiện Kế hoạch số 1173/KH-SGDĐT, ngày 19/7/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai về việc tổ chức Hội thi “Bé mầm non vui khỏe” lần thứ nhất, năm học 2019-2020.

Hội thi đã được tổ chức tại Trường Liên cấp Mầm non - Phổ thông Sao Việt, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai vào ngày 18 tháng 11 năm 2019 với sự tham dự của 18 đội thi, với 216 trẻ mầm non có độ tuổi từ 3-5 tuổi thuộc 17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, là những đơn vị tiêu biểu nhất đã được tuyển chọn qua Hội thi cấp huyện, thị xã, thành phố.

Bà: Bùi Khoa Nghi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Bà: Bùi Khoa Nghi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng quà cho đội văn nghệ

Hội thi “Bé mầm non vui khỏe” năm học 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh với mục đích nâng cao nhận thức, năng lực cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc thực hiện nhiệm vụ “đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục”. Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục mầm non hiệu quả, thiết thực, nâng cao tinh thần trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chăm lo, phát triển GDMN.

Bà: Bùi Khoa Nghi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng cờ và hoa cho các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi “Bé mầm non vui khỏe” là hoạt động chuyên đề nhằm “phát triển vận động cho trẻ trong các trường mầm non”, để các cháu có cơ hội học tập, giao lưu, vui chơi, giúp trẻ có thói quen tăng cường luyện tập, thể hiện tài năng, năng khiếu của mình và đặc biệt là phát triển tố chất nhanh - mạnh - khéo léo - bền bỉ góp phần phát triển toàn diện cho trẻ đáp ứng được mục tiêu Chương trình GDMN.

Ban Giám khảo Hội thi “Bé mầm non vui khỏe”, cấp tỉnh, lần thứ nhất, năm 2019

          Mỗi đội thi đều trải qua 3 phần thi với tinh thần nghiêm túc, tích cực và thực hiện đúng Thể lệ Hội thi do BTC quy định.

Hình ảnh đại diện cho phần thi “Chào hỏi”

Qua đó rèn luyện cho trẻ kỹ năng sinh hoạt nhóm, khả năng giao tiếp, phát huy năng khiếu sở trường và tính tích cực của trẻ thông qua các tiết mục biểu diễn. Các cháu thêm gắn bó với cô giáo, bạn bè và trường mầm non thân yêu. Các cháu đã thể hiện sự hồn nhiên, vui tươi của tuổi thơ qua bài thi và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của Ban giám khảo cũng như đông đảo quý cô giáo, quý phụ huynh.

Hình ảnh đại diện cho phần thi “Nhảy Aerobic”

Đa số các đội dự thi đầu tư khá công phu, có sự chuẩn bị chu đáo nên các tiết mục có chất lượng cao. Các thí sinh còn rất nhỏ nhưng đã vượt qua chính mình, làm chủ sân khấu, phối hợp nhuần nhuyễn, thể hiện được nhiều động tác khó và hoàn thành tốt các bài thi của mình.

Hình ảnh đại diện cho phần thi “Trò chơi vận động”

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 21 giải thưởng, trong đó, 01 giải xuất sắc, 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 9 giải Ba và 03 giải ấn tượng nhất về 3 phần thi. Giải xuất sắc thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku; giải Nhất thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo An Khê, Chư Sê và Đak Pơ; giải Nhì thuộc về các Phòng Giáo dục và Đào tạo Đak Đoa, Chư Prông, Krông pa, Ia Pa, Mang Yang; giải Ba thuộc về các Phòng Giáo dục và Đào tạo Ia Grai, Ayun Pa, Kbang, Đức Cơ, Chư Păh, Phú Thiện, Chư Pưh, Kông Chro; 03 giải ấn tượng nhất thuộc về các Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Thiện, Krông Pa, An Khê.

Bà: Nguyễn Thị Phương Huệ - Trưởng phòng GDMN- Sở GD&ĐT trao giải Nhất Hội thi

Bà: Bùi Khoa Nghi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải Xuất sắc cho đơn vị thành phố Pleiku

Dù lần đầu tổ chức nhưng Hội thi “Bé mầm non vui khỏe” cấp tỉnh đã thành công tốt đẹp và có thể khẳng định, đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp trẻ có thói quen tăng cường luyện tập thể dục, thể thao; góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện, đáp ứng được mục tiêu chương trình giáo dục mầm non.

Bài và ảnh: Phòng GDMN-Sở GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.046
Hôm qua : 2.959
Tháng 07 : 15.270
Tháng trước : 105.537
Năm 2020 : 673.280
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.058.820